Săn vé World Cup ở Đông Nam Á với thầy Tây Ban Nha và Argentina

(PLO)- 1. HLV Bruno Garcia (người Tây Ban Nha) là người giúp Futsal Việt Nam (VN) lần đầu có vé dự World Cup 2016 và vào đến vòng 16 đội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, HLV Miguel Rodrigo dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản đã thua đau VN tại tứ kết Asian Cup 2016 và mất vé dự World Cup.

Sau lần đó thì người Nhật đã mời bằng được HLV Bruno Garcia sang dẫn dắt đội tuyển Nhật sau khi sa thải HLV Rodrigo. Không ngờ rằng sau đó hai HLV này hoán đổi ghế cho nhau: HLV Rodrigo rời Nhật về VN, còn HLV Bruno Garcia thì rời VN sang dẫn dắt đội tuyển Nhật.

14_ve-World-Cup-thay-TBN-va-Argentina_480_.jpg
Tân Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Madam Pang mời gấp HLV Rodrigo, người cũ của Futsal Việt Nam, về dẫn dắt đội Thái Lan. Ảnh: FAT

2. Nội bộ đội tuyển Futsal Thái Lan vừa nổi sóng vì bất đồng của nhà cầm quân Jose Lucas Navano với các trợ lý. Các ban chuyên môn Futsal của LĐBĐ Thái Lan khiến ông Navano ngồi chưa nóng ghế đã phải ra đi và thay bằng HLV Miguel Rodrigo - người gắn với lịch sử Futsal VN loại đội tuyển Nhật, lần đầu dự World Cup.

Các HLV Futsal người Tây Ban Nha đã thành danh đều là những người làm chuyên môn giỏi và nâng tầm Futsal Đông Nam Á lên tầm cao mới, trong đó có những chiếc vé World Cup cho các đội tuyển Thái Lan và VN. Tuy nhiên vài năm gần đây, khi ông bầu Futsal VN Trần Anh Tú nhìn nhận các HLV tinh hoa của Tây Ban Nha chịu đến Đông Nam Á thì Thái Lan “hưởng trước” rồi nên ông “chuyển hệ” sang HLV người Argentina, mà cụ thể là ông Diego Giustozzi, người đã nâng tầm Futsal Nga, đưa họ trở thành nhà vô địch World Cup 2016 ở Colombia.

3. Thái Lan cho thôi việc HLV Navano quá cận kề với Asian Cup 2024 mà họ là chủ nhà, đồng thời mang sứ mệnh dự World Cup lần thứ bảy liên tiếp... Điều mà tân HLV trám vào là ông Miguel Rodrigo có thể đáp ứng đầy đủ.

World Cup 2024 vào tháng 10 tại Uzbekistan, cả Thái Lan và VN đều quyết liệt săn vé để góp mặt ở vòng chung kết. Điều thú vị là người Thái nghĩ rằng HLV Rodrigo sẽ đọc vị các học trò cũ ở đội tuyển VN nhưng những nhà chuyên môn thì lại cho rằng chính các học trò từng gắn bó với HLV người Tây Ban Nha sẽ đọc vị lại thầy cũ.

Hãy chờ xem cuộc chạm trán ở bảng A Asian Cup nổi bật nhất là trận Thái Lan - VN, một trận derby Đông Nam Á.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm