Sản xuất ống nước giả, phó tổng giám đốc công ty bị đề nghị truy tố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Tổng giám đốc Công ty Lý Hứa Kỳ cùng thuộc cấp bị truy tố về tội sản xuất và buôn bán hàng giả.

Ngày 13-11, VKSND TP.HCM đã nhận được kết luận điều tra của công an cùng cấp đề nghị truy tố Lý Vỹ Nguyên (Phó Tổng giám đốc Công ty Lý Hứa Kỳ), Lý Thiện Nhân (36 tuổi, nhân viên Công ty Lý Hứa Kỳ) và Phạm Quốc Nhật (38 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả và buôn bán hàng giả.

truy tố vụ sản xuất ống nước giả nhãn hiệu bình minh

Lê Thị Anh Thi hiện đang bị Công an TP.HCM truy nã. Ảnh: CA

Hiện Lê Thị Anh Thi (Giám đốc Công ty Lý Hứa Kỳ) đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

truy tố vụ sản xuất ống nước giả nhãn hiệu bình minh

Số ống nước giả nhãn hiệu BM bị công an phát hiện. Ảnh: CA

Theo kết luận của Công an TP.HCM, tháng 9-2020, Thi và Nguyên thành lập công ty Lý Hứa Kỳ với ngành nghề sản xuất, kinh doanh ống nhựa mang nhãn hiệu của công ty. Tuy nhiên, khi có khách hỏi mua ống nhựa BM, Thi chỉ đạo cấp dưới sản xuất, in nhãn hiệu nhựa BM rồi bán cho khách.

truy tố vụ sản xuất ống nước giả nhãn hiệu bình minh

Công an cũng niêm phong nhiều máy móc phục vụ việc sản xuất ống nước giả nhãn hiệu. Ảnh: CA

Đến ngày 22-3, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP.HCM bắt quả tang Phạm Quốc Nhật tổ chức cho hai nhân công bốc xếp các ống nhựa giả nhãn hiệu BM vào ngôi nhà ở xã Vĩnh Lộc B.
Nhật khai số hàng trên mua từ Thi và Nguyên. Khám xét công ty này ở trên đường số 7, khu công nghiệp Tân Đức (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), cảnh sát thu giữ thêm hàng ngàn ống nhựa thành phẩm giả nhãn hiệu BM, cùng máy móc thiết bị dùng để sản xuất và các tài liệu liên quan. Toàn bộ số hàng hóa giả tương đương số lượng hàng thật có giá trị khoảng 1,1 đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.