Sao Son Heung-min xấu hổ

Chân sút Hàn Quốc duy nhất từ khi đặt chân đến Indonesia tham dự Asiad luôn được truyền thông quốc tế săn đón. Riêng báo chí Anh cũng cử đến Indonesia một số lượng không hề nhỏ để theo dõi ngôi sao đang chơi ở Premier League.

Sau khi bị Olympic Malaysia đánh bại 2-1, Son Heung-min đã nói: “Tôi vô cùng xấu hổ khi thua Malaysia 1-2. Olympic Hàn Quốc thua trong thế bị dẫn sâu đến hai bàn là điều khó nuốt trôi. Hãy thử tưởng tượng, nhà đương kim vô địch đã phải rượt đuổi tỉ số khi bị đối phương dẫn đến bở hơi tai rồi thất bại thì đau cỡ nào”.

Ở trận này, HLV Kim Hak-bum tung Son Heung-min vào sân phút 57 và cuối trận anh có pha sút phạt trực tiếp nhưng không thành bàn khiến ứng viên vô địch Asiad thua sốc trước đội bóng đến từ Đông Nam Á.

Son Heung-min nói với hãng tin Reuters: “Tôi cảm thấy sốc vô cùng vì trận thua này. Đồng đội của tôi đã tiếp cận trận đấu quá dễ dãi. Khi Malaysia đã ghi hai bàn (do công Safawi Rasid), chúng tôi mới tỉnh ra quá muộn màng”.

Son cũng nói thêm rằng trước giải đấu anh đã cảnh báo với toàn đội lẫn ban huấn luyện là Asiad không dễ dàng và Olympic Hàn Quốc còn nhiều vấn đề chưa khắc phục. Tuy nhiên, Son vẫn tin rằng Hàn Quốc sẽ vượt qua vòng bảng nhưng cú “sụp hầm” là một bài học đắt giá cho cả đội. Càng khốn khổ hơn cho Son Heung-min nếu không làm đầu tàu tốt cho toàn đội bảo vệ thành công ngôi vô địch Asiad thì anh phải lên đường đi nghĩa vụ quân sự.

HLV Kim Hak-bum đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Hàn Quốc. Ông cho rằng mình đã mắc sai lầm lớn khi thay đổi đến tám vị trí so với đội hình đánh bại Qatar 6-0.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm