Sát hại cha vợ vì can thiệp chuyện cãi nhau

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trường Thụy (sinh năm 1990 tại Tiền Giang) 18 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, vợ chồng Thụy có một con chung sinh năm 2018. Cả nhà sinh sống tại khu nhà trọ ấp An Hòa, xã Xuân An, huyện Củ Chi.

Tối 10-6-2019, Thụy uống bia say về phòng trọ thấy vợ bế con, dắt xe gắn máy đi công việc. Thấy vậy, Thụy cản lấy lại chìa khóa xe máy không cho đi.

Nguyễn Trường Thụy quay đầu xin lỗi gia đình. Ảnh: H.Y

Lúc này, em trai của vợ đang đứng gần phòng trọ nghe tiếng cự cãi đã chạy đến xem. Vợ Thụy nhờ em trai bé con giúp và tiếp tục dẫn xe đi. Bị cáo giằng lấy con trên tay em vợ đưa vào phòng bên trong nhà.
Vợ Thụy liền gọi cha ruột là ông Đăng Văn Hai đến can thiệp. Khi ông Hai đến lời qua tiếng lại, ông có dùng tay đánh Thụy nhưng con rể đỡ được.
Thụy lấy trong túi đựng cần câu cá đang treo trên tường một con dao tự chế bằng kim loại. Khi đôi co qua lại, bị cáo đẩy cha vợ và dùng con dao đâm ông một nhát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.
Tại toà, Thụy ăn năn, quay đầu xin lỗi nhà vợ và người thân và mong được hưởng án nhẹ để về với gia đình. Phía nhà vợ cũng mong toà chiếu cố cho bị cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.