Sát hại cha vợ vì can thiệp chuyện cãi nhau

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trường Thụy (sinh năm 1990 tại Tiền Giang) 18 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, vợ chồng Thụy có một con chung sinh năm 2018. Cả nhà sinh sống tại khu nhà trọ ấp An Hòa, xã Xuân An, huyện Củ Chi.

Tối 10-6-2019, Thụy uống bia say về phòng trọ thấy vợ bế con, dắt xe gắn máy đi công việc. Thấy vậy, Thụy cản lấy lại chìa khóa xe máy không cho đi.

Sát hại cha vợ vì can thiệp chuyện cãi nhau  ảnh 1
Nguyễn Trường Thụy quay đầu xin lỗi gia đình. Ảnh: H.Y

Lúc này, em trai của vợ đang đứng gần phòng trọ nghe tiếng cự cãi đã chạy đến xem. Vợ Thụy nhờ em trai bé con giúp và tiếp tục dẫn xe đi. Bị cáo giằng lấy con trên tay em vợ đưa vào phòng bên trong nhà.
Vợ Thụy liền gọi cha ruột là ông Đăng Văn Hai đến can thiệp. Khi ông Hai đến lời qua tiếng lại, ông có dùng tay đánh Thụy nhưng con rể đỡ được.
Thụy lấy trong túi đựng cần câu cá đang treo trên tường một con dao tự chế bằng kim loại. Khi đôi co qua lại, bị cáo đẩy cha vợ và dùng con dao đâm ông một nhát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.
Tại toà, Thụy ăn năn, quay đầu xin lỗi nhà vợ và người thân và mong được hưởng án nhẹ để về với gia đình. Phía nhà vợ cũng mong toà chiếu cố cho bị cáo.
Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.