Sát hại gái mại dâm trong nhà nghỉ để 'trả thù đời'

Ngày 28/6, Trần Quốc Khánh (18 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) - hung thủ sát hại cô gái tại nhà nghỉ Thảo Vi trên quốc lộ 50 (ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) vào sáng 27/6 ngồi phệt dưới phòng giam. Gương mặt cúi gầm, chốc chốc Khánh lại lén ngước nhìn các điều tra viên.

Theo lời khai ban đầu của hung thủ, nguyên nhân sát hại chị Phượng, 29 tuổi, ngụ Bến Tre, làm nghề bán dâm (không phải bạn gái Khánh như thông tin ban đầu) là do uất hận từ bi kịch của chính gia đình mình. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại tỉnh Bình Định, cha làm thợ hồ, mẹ nội trợ, học đến lớp 8, Khánh đã phải bỏ học để phụ giúp gia đình nuôi 2 em trai.

Sát hại gái mại dâm trong nhà nghỉ để 'trả thù đời' ảnh 1

Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Để lo cho 2 con ăn học, mẹ Khánh đã phải bỏ quê vào tận huyện Bến Lức, tỉnh Long An để làm thuê. Được một thời gian, khi mẹ về thăm nhà, cha mẹ Khánh đã cãi vã kịch liệt. Người đàn ông liên tục mắng chửi vợ mình là hạng “bán phấn buôn hương”.

Để tìm hiểu, Khánh âm thầm đến Long An. “Đến thăm mẹ thì phát hiện nhiều người đàn ông thường lui tới căn phòng đó và có quan hệ tình ái với bà. Mỗi lần em hỏi thì bị chửi mắng thậm tệ, thẳng thừng đuổi về quê. Em đau đớn lắm”, Khánh nói trong nước mắt.

Cũng trong năm đó, cha mẹ Khánh đường ai nấy đi. Cậu anh cả phải thu xếp hành trang về Ninh Thuận với bà ngoại để bớt gánh nặng cho cha. Cách đây một năm, Khánh bỏ nhà ngoại, lang thang vào TP HCM và ở trọ cùng một số đồng hương tại quận Tân Phú. Để sống, cậu làm đủ mọi nghề như phụ hồ, bán shop quần áo…

“Buồn cho số phận mình, hận mẹ chọn cái nghề nhục nhã đã làm gia đình tan nát, em chán nản lao vào nhậu nhẹt với đám bạn và trở nên thù ghét những cô gái bán dâm”, Khánh kể..

Sát hại gái mại dâm trong nhà nghỉ để 'trả thù đời' ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Ảnh: A.N

Sáng 27/6, Khánh nhờ cậu bạn chở đến huyện Bình Chánh để đòi một triệu đồng. Xong việc, cả 2 ghé quán cà phê gần đó để nghỉ ngơi. Trong câu chuyện, người bạn vô tình nhắc đến bi kịch gia đình Khánh. “Em chỉ muốn quên đi thôi nhưng khi cậu ấy nhắc đến làm em rất buồn”, thanh niên này tâm sự.

Sau chầu nước, có việc nên cậu bạn đã chở Khánh đến bên xe buýt trên đường Nguyễn Văn Linh để đón cậu xe về. Sau nhiều phút tại trạm xe, lòng thù hận của cậu thanh niên trỗi dậy khi nhớ về người mẹ, Khánh nảy sinh ý định sẽ giết hại một cô gái bán dâm.

Từ đó, cậu thanh niên đến một tiệm tạp hóa mua con dao cất trong người và lang thang dọc quốc lộ 50 tìm đến các quán cà phê trá hình để “tìm mồi”. Sau màn ngả giá, chủ quán đã điều động Phượng đi “vui vẻ” cùng khách với giá 200 ngàn đồng tại nhà nghỉ Thảo Vi gần đó.

Vào đến phòng, khi cô gái vừa cởi bỏ quần áo ngoài thì Khánh đã dùng dao xông vào sát hại. “Sau đó em đâu có ý định bỏ trốn. Khi ông Dũng (chủ nhà nghỉ) phát hiện và công an bao vây em đã buông dao, mở cửa”, Khánh cho biết thêm.

“Dù không bị bắt lần này thì em cũng chẳng bao giờ hại ai nữa đâu. Lúc đó em chỉ còn lòng thù hận, chẳng suy nghĩ được gì”, Khánh nức nở. Sau câu chuyện, cậu thanh niên lại ngồi phệt xuống đất, đầu cúi gầm vào giữa 2 chân nấc lên như một đứa trẻ.

Theo Quốc Thắng (VNE)

* Tên nạn nhân đã được thay đồi.