Sát hại nhân tình trẻ sau khi từ chối ái ân

Ngày 6-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Hồng Nga (sinh năm 1967) 13 năm tù về tội giết người. 

Trước đó, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo 10-12 năm tù. Bị cáo Nga thừa nhận hành vi, không tranh luận. HĐXX xem xét hành vi và nhận thấy bị cáo bỏ mặc nạn nhân sau khi gây án nên cân nhắc tuyên mức án trên. 

Sát hại nhân tình trẻ sau khi từ chối ái ân  ảnh 1
Bị cáo Nga khi toà nghị án. Ảnh: H.YẾN

Theo hồ sơ, Nga có chồng không đăng ký kết hôn từ năm 1986 và không có con. Đến năm 2018, Nga đi làm mướn ở TP.HCM quen anh Nguyễn Minh Phụng nhỏ hơn 15 tuổi chạy xe ôm. Sau đó, cả hai chung sống với nhau như vợ chồng. 

Tối 17-5-2020, trên gác căn nhà trọ ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Phụng đòi ái ân thì bị bà Nga chối từ nên chửi bới. 

Sau đó, bà Nga lấy một đoạn gỗ có trong phòng trọ đập nhiều nhát vào người, đầu của Phụng khiến anh này gục xuống, tử vong tại chỗ. Còn Nga thì bỏ về quê ở Tiền Giang thăm con nuôi và chồng cũ. 

Hai ngày sau, công an đã bắt giữ được bà Nga và bà thừa nhận hành vi giết nhân tình trẻ. Qua giám định nạn nhân chết do chấn thương sọ não và chấn thương hàm mặt...


Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.