Sau 34 năm, Sir Alex Ferguson vẫn còn ghét một người

(PLO)- Huyền thoại bóng đá Anh và thế giới Paul Gascoigne tiết lộ Sir Alex Ferguson vẫn còn tức giận về việc ông từ chối Manchester United.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Paul Gascoigne đã từ chối gia nhập Manchester United theo lời mời của huyền thoại Sir Alex Ferguson và đến Tottenham vào năm 1988.

Phía CLB bắc London Tottenham đã tặng cho cha Paul Gascoigne 1 chiếc xe hơi và cô em gái của ông một chiếc giường và thế là Paul Gascoigne đã chọn Tottenham thay vì MU. Tuy nhiên, lí do lớn nhất Paul Gascoigne đến Tottenham là vì ông nghĩ CLB này lớn hơn MU vào thời điểm đó.

Sir Alex Ferguson vẫn còn tiếc nuối vì không có cơ hội dẫn dắt một thiên tài như Gascoigne. ẢNH: GETTY

Sir Alex Ferguson vẫn còn tiếc nuối vì không có cơ hội dẫn dắt một thiên tài như Gascoigne. ẢNH: GETTY

Cuộc gặp gỡ gần đây giữa Paul Gascoigne và Sir Alex Ferguson cho thấy huyền thoại người Scotland của Manchester United chưa bao giờ quên điều đó. Năm 1988, Sir Alex cố gắng ký hợp đồng với Paul Gascoigne, người khi đó đang chơi cho Newcastle.

Tờ Mirror (Anh) bình luận, sau 34 năm, nhà cầm quân huyền thoại 82 tuổi Fergie vẫn giữ mối hận về một lần bị từ chối hiếm hoi. Và đích thân Paul Gascoigne đã tiết lộ điều đó.

Paul Gascoigne (biệt danh Gazza) tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Rob Morre: “Sir Alex Ferguson đã 82 tuổi (sinh ngày 31-12-1941) và tôi vừa gặp ông ấy trong một trận đấu. Một người nói: “Paul, Alex Ferguson muốn gặp ông”. Tôi nghĩ “F***, chúng ta lại bắt đầu rồi”.

Khi gặp tôi, Sir Alex hỏi: “Cậu thế nào rồi?”. Tôi nói: “Tôi ổn, cảm ơn”. Sau đó, ông ấy lại bắt đầu: “Tại sao cậu không ký hợp đồng cùng tôi khi có cơ hội. Không bao giờ có ai làm tôi thất vọng”. Tôi nói: “Tôi biết, tôi xin lỗi”. Thật ra, tôi vẫn khó chịu khi nhìn Sir Alex. Tôi thầm nghĩ “F***, thật là người quản lý quái quỷ””.

Rất hiếm có ngôi sao nào từ chối đầu quân cho MU của Sir Alex. ẢNH: GETTY

Rất hiếm có ngôi sao nào từ chối đầu quân cho MU của Sir Alex. ẢNH: GETTY

Việc Sir Alex Ferguson “thù dai, nhớ lâu” như vậy cho thấy ông vẫn còn tiếc nuối khi không có được sự phục vụ của Paul Gascoigne, chứ không phải ông ghét bỏ gì huyền thoại bóng đá Anh. Cả hai đều rất tôn trọng nhau.

Bằng chứng là Gascoigne tin rằng không thể có một HLV nào khác đạt đến đỉnh cao như Fergie. Tuy nhiên, Spurs đang ở vị trí tốt hơn United khi Gazza chuyển đến bắc London. Và Paul Gascoigne rất thích thời gian chơi bóng dưới thời Terry Venables nhưng ông vẫn tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu ông đến Old Trafford.

“Người giỏi nhất thế giới,” Paul Gascoigne nói thêm về Sir Alex Ferguson “Khi bạn nhìn thấy những người như Pele, Maradona, Johan Cruyff và tôi nghĩ, “Đúng vậy, tôi chắc chắn có thể giỏi như họ”. Tôi biết điều đó khi còn là một cầu thủ, nhưng khi bạn nói rằng bạn muốn trở thành một HLV, làm sao có ai có thể giỏi được như Alex Ferguson?"

Paul Gascoigne trong cuộc phỏng vấn với Rob Morre. ẢNH: MIRROR

Paul Gascoigne trong cuộc phỏng vấn với Rob Morre. ẢNH: MIRROR

Paul Gascoigne tiết lộ lí do từ chối chơi bóng dưới trướng Sir Alex Ferguson: “Tôi đã từ chối Man United vì Spurs đã đề nghị cho bố mẹ tôi một chiếc điện thoại và 20.000 bảng Anh, bố tôi cũng có một chiếc ô tô, còn chị tôi được tặng một chiếc giường.

Vào thời điểm đó, Spurs tốt hơn Man United, họ tốt hơn nhiều. Cho đến khi tôi ký hợp đồng với Spurs một năm sau đó, Fergie đã đưa David Beckham, Paul Scholes ra ánh sáng và Man United bắt đầu giành được mọi thứ. Sau đó, bạn nghĩ, wow".

Bảy năm sau kể từ thời điểm từ chối MU, Gascoigne đang chơi cho Lazio và muốn trở lại Anh thi đấu. Paul Gascoigne đã tiếp cận Ferguson để xem MU còn quan tâm đến ông hay không. Nhưng với một Eric Cantona trong thời kỳ đỉnh cao tại MU, cơ hội thứ hai đã không xuất hiện với Paul Gascoigne.

Gascoigne không biết sự nghiệp ông sẽ thay đổi thế nào nếu đầu quân cho Man Utd. ẢNH: GETTY

Gascoigne không biết sự nghiệp ông sẽ thay đổi thế nào nếu đầu quân cho Man Utd. ẢNH: GETTY

Gazza nói thêm: “Khi tôi muốn rời Lazio, tôi đã nói chuyện với Alex Ferguson. Tôi nói “Này ông, tôi sẽ ra đi, ông có muốn ký hợp đồng với tôi không?”.

Sir Alex trả lời: “Anh bạn Paul, cậu đã có cơ hội một lần. Bây giờ, tôi đã có Eric Cantona, nhưng nếu Cantona đi, tôi sẽ ký hợp đồng với cậu. Nếu Cantona ở lại thì rõ ràng tôi không cần một cầu thủ khác có phong cách chơi bóng như cậu ấy”.

Và Eric Cantona vẫn tiếp tục ở lại Manchester United. Đôi khi tôi tự hỏi mọi chuyện sẽ như thế nào nếu tôi ký hợp đồng với Manchester United. Nhìn thấy những người hâm mộ ở đó, thật không thể tin được. Có rất nhiều điều mà cầu thủ ở đó đã đạt được. Nhưng những người hâm mộ Spurs thật tuyệt vời. Bây giờ, họ vẫn còn yêu mến tôi”.

Sir Alex Ferguson vừa chính thức trở lại MU làm việc với tư cách cố vấn. ẢNH: GETTY

Sir Alex Ferguson vừa chính thức trở lại MU làm việc với tư cách cố vấn. ẢNH: GETTY

Hôm nay (30-7), Manchester United đã chính thức mời Sir Alex Ferguson trở lại làm việc với tư cách cố vấn. Ngoài Sir Alex, nhóm cố vấn này còn có cựu đội trưởng MU Bryan Robson, giám đốc bóng đá MU John Murtough và cựu Giám đốc điều hành David Gill.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm