Bất ngờ Alex Ferguson trở lại làm việc cho Manchester United

(PLO)- Sir Alex Ferguson đã được bổ nhiệm là nhà tư vấn tại Manchester United do ông hiện vẫn còn có nhiều ảnh hưởng ở sân Old Trafford bất kỳ thời điểm nào, kể từ sau khi giải nghệ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhà cầm quân lão làng Sir Alex Ferguson đã trở lại làm việc tại Manchester United sau khi giám đốc điều hành của CLB Richard Arnold đã tìm đến HLV huyền thoại của sân Old Trafford để xin lời khuyên.

Arnold muốn sự góp sức của huyền thoại người Scotland để khai thác kinh nghiệm phong phú của ông. Nhóm tư vấn cũng bao gồm cựu đội trưởng nổi tiếng của MU Bryan Robson, giám đốc bóng đá hiện tại John Murtough và cựu Giám đốc điều hành David Gill sẽ đưa ra nhiều giải pháp để tái phát triển trung tâm huấn luyện Carrington.

Ê kíp này sẽ mang lại cho Ferguson nhiều ảnh hưởng ở sân Old Trafford hơn bất cứ lúc nào, sau khi ông từ chức huấn luyện gần một thập kỷ trước. Buổi hẹn ăn trưa hôm đầu tuần này tại Carrington - trùng với ngày Cristiano Ronaldo trở lại sân tập để nói chuyện - được hiểu là cuộc họp đầu tiên trong một loạt các cuộc họp thường xuyên có sự tham gia của 5 nhân vật chóp bu tại MU.

Giám đốc điều hành MU Arnold đã đưa Alex Ferguson trở lại sân Old Trafford để tận dụng kinh nghiệm của ông. Ảnh: CGI.

Giám đốc điều hành MU Arnold đã đưa Alex Ferguson trở lại sân Old Trafford để tận dụng kinh nghiệm của ông. Ảnh: CGI.

Mặc dù Ferguson và Gill vẫn ở trong hội đồng quản trị bóng đá của Man United kể từ khi rời công việc vào năm 2013, nhưng đó được coi là một cử chỉ mang tính biểu tượng, khi cựu giám đốc điều hành Ed Woodward thường tự chọn làm mọi việc theo cách của mình.

Năm nay đã 80 tuổi và đã bình phục sau cơn xuất huyết não đe dọa tính mạng vào năm 2018, nhà cầm quân người Scotland không còn đóng vai trò tích cực nào tại Man United. Nhưng khi Arnold, người kế nhiệm Woodward vào tháng 2, đã nhận ra tầm quan trọng của việc khai thác kiến ​​thức bóng đá rộng lớn của Ferguson, người đã nâng 38 danh hiệu vô tiền khoáng hậu trong suốt 26 năm rưỡi cầm quyền tại Old Trafford.

Trong khi đó, Gill đóng một vai trò quan trọng trong thành công ấy trong suốt 16 năm làm việc tại Man United, bao gồm cả một thập kỷ làm giám đốc điều hành, nhưng ông cũng là một nhân vật ngoại vi của CLB trong những năm gần đây. Gill, 64 tuổi, ngồi trong ủy ban điều hành của UEFA và cũng là thủ quỹ của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, đồng thời là chủ tịch của cả Ủy ban tài chính và Ủy ban bồi thường.

Sir Alex có nhiều ảnh hưởng ở MU, kể cả với những cá nhân như Ronaldo. Ảnh: CGI.

Sir Alex có nhiều ảnh hưởng ở MU, kể cả với những cá nhân như Ronaldo. Ảnh: CGI.

Riêng với Robson được tôn sùng như một huyền thoại của Man United và cũng làm đại sứ cho CLB, giống như Ferguson. Người ta hiểu rằng ba “cây đại thụ” này sẽ tư vấn cho Arnold về nhiều vấn đề, bao gồm việc tái phát triển Old Trafford và Carrington, và mối quan hệ của CLB với người hâm mộ. Nó chắc chắn sẽ liên quan đến các vấn đề chuyên môn, mặc dù họ sẽ phải cẩn thận để không giẫm lên ngón chân của giám đốc bóng đá Murtough.

Cũng cần biết Ferguson đã nói chuyện với Ronaldo khi cầu thủ và người đại diện của anh gặp gỡ với Arnold vào thứ Ba, nhưng đó được hiểu là một cuộc trò chuyện ngắn khi cầu thủ này tiếp cận với thầy cũ của mình. Các nguồn tin của CLB khẳng định cuộc giao tiếp của họ chỉ là một sự trùng hợp vì cuộc họp ăn trưa của Ferguson.

Tuy nhiên, với việc có Ferguson - người đã thuyết phục Ronaldo ở lại Man United thêm một năm vào năm 2008 - trong ngôi nhà chung là một bước đi thông minh của Arnold.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm