Sau bZ4X, Toyota tiết lộ mẫu xe điện thứ hai chạy được gần 600 km cho một lần sạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Toyota đã tiết lộ chiếc xe điện thứ hai là bZ3, xe sẽ được bán vào năm tới tại Trung Quốc và có khả năng tiếp theo là các thị trường khác ở châu Âu, châu Á.

Toyota đã tiết lộ bZ3 là chiếc xe điện (EV) thứ hai của hãng, sau chiếc SUV bZ4X. Tuy nhiên, chiếc xe sẽ được bán vào năm tới tại Trung Quốc, có khả năng tiếp theo là các thị trường khác ở châu Âu và châu Á. Toyota bZ3 là mẫu xe sedan mới được trang bị pin từ BYD và hứa hẹn phạm vi hoạt động lên đến 599 km cho một lần sạc. Trong khi thiết kế bên ngoài của nó đã xuất hiện trước đó, bây giờ chúng ta có thêm thông tin chi tiết về chiếc sedan điện cỡ lớn Corolla.

Sau bZ4X, Toyota tiết lộ mẫu xe điện thứ hai chạy được gần 600 km cho một lần sạc ảnh 1

Đây là mẫu xe điện thứ hai của hãng Toyota. Ảnh: Autocarindia

Mẫu sedan bZ3 EV vay mượn các yếu tố thiết kế từ mẫu SUV Toyota bZ4X, bao gồm đèn pha tách đôi và dải đèn LED chạy dọc theo chiều dài của nắp ca-pô. Về kích thước, bZ3 có chiều dài 4.275mm, rộng 1.835mm và cao 1.475mm. Điều này làm cho nó lớn hơn so với đối thủ chính là Tesla Model 3.

Nội thất của chiếc sedan đã được thiết kế với một số chi tiết quen thuộc của Toyota. Xe cũng sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm lớn hướng dọc tích hợp điện thoại thông minh và sạc không dây. Màn hình cảm ứng điều khiển các chức năng khác nhau như điều hòa không khí, âm nhạc, chức năng khởi động và giọng nói.

BZ3 dựa trên nền tảng EV đặt riêng là eTNGA. Chiếc sedan EV được trang bị công nghệ pin lithium-iron-phosphate Blade cải tiến của BYD, được thiết kế để duy trì 90% công suất sạc sau 10 năm. Toyota vẫn chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về hệ thống truyền động, hiệu suất và thời gian sạc nhưng nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng bZ3 có phạm vi hoạt động khoảng 599 km.

Toyota cũng đã xác nhận rằng mẫu xe toàn cầu thứ ba cho dòng bZ cũng đang được phát triển, nó có thể là một chiếc crossover nhỏ gọn.

Theo AUTOCARINDIA
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).