Sau cháy nhà, cảnh sát phát hiện thanh niên hốt hoảng ở tầng 3

Phát hiện còn một thanh niên còn mắc kẹt tại tầng ba của căn nhà có dấu hiệu bị hoảng loạn, lực lượng chức năng quận Gò Vấp đã sử dụng thang cứu nạn tiếp cận, động viên đưa nạn nhân xuống đất an toàn. Ngày 5-8, Công an quân Gò Vấp (TP.HCM) cho biết như trên. 

Sau cháy nhà, cảnh sát phát hiện thanh niên hốt hoảng ở tầng 3 ảnh 1
Giây phút Cảnh sát PCCC&CNCH quận Gò Vấp đưa người thanh niên ra ngoài an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khuya 3-8 tại một nhà dân trên đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 12, quận Gò Vấp. 

Nhận được tin hai xe nước chữa cháy, một xe chuyên dung, một xe chỉ huy cùng 25 cán bộ, chiến sĩ được điều động đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Sau cháy nhà, cảnh sát phát hiện thanh niên hốt hoảng ở tầng 3 ảnh 2

Cảnh sát động viên và giải cứu người thanh niên.

Đến nơi đám cháy đã được người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt. Đại úy Mai Đăng Hưng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Gò Vấp, chỉ huy chữa cháy đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ triển khai dụng cụ, phương tiện tổ chức tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Sau đó, mọi người phát hiện còn một thanh niên vẫn mắc kẹt tại tầng ba của căn nhà và có dấu hiệu bị hoảng loạn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã sử dụng thang cứu nạn cử cán bộ, chiến sĩ tiếp cận, động viên, ổn định tư tưởng và đưa nạn nhân xuống đất an toàn.

Sau cháy nhà, cảnh sát phát hiện thanh niên hốt hoảng ở tầng 3 ảnh 3

Chiếc xe máy bị cháy.

Nạn nhân bị mắc kẹt tại tầng ba của căn nhà được xác định là anh NK (23 tuổi). Người này hiện đang thuê trọ cùng vợ tại địa chỉ trên.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, được người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ kịp thời dập tắt nhưng cũng làm cháy xém vào chiếc xe Honda Vision và một số vật dụng khác...

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là do dây dẫn điện của nồi cơm điện để trong bếp căn nhà bị chập.