Sau khi nhậu, gọi điện quậy cứu hỏa, cứu thương, công an

Ngày 2-10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “báo cháy giả” và ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng đối với ông Trịnh Xuân Hòa (53 tuổi, ngụ xã Dliê Yang, huyện Ea H'Leo).

Sau khi nhậu, gọi điện quậy cứu hỏa, cứu thương, công an ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Hòa bị phạt 3,5 triệu đồng vì báo tin giả.

Trước đó, tổng đài 114 nhận được tin báo của người dân báo cháy tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’Leo. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 7 cùng Công an huyện Ea H’Leo đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường cứu hỏa. Nhưng khi phương tiện và lực lượng đến hiện trường thì không có vụ việc cháy xảy ra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Ea H’Leo đã xác định được người báo tin giả trên là ông Trịnh Xuân Hòa. Sau đó, Công an huyện Ea H’Leo đã mời ông đến trụ sở để làm việc.

Làm việc với công an, ông Hòa cho biết do mâu thuẫn với vợ và có men rượu trong người nên lúc 9 giờ ngày 21-9-2019, ông dùng điện thoại của mình gọi năm cuộc đến số 113 báo tin giả bị dọa đánh, hai cuộc đến số 114 báo nhà bị cháy và một cuộc đến số 115 báo bị thương cần cấp cứu...