Sau thông xe hầm chui, nút giao An Sương thông thoáng

Sáng 16-3, ghi nhận tại hầm chui nút giao thông An Sương (quận 12) sau hai ngày thông xe, lượng xe container qua lại vòng xoay An Sương thông thoáng hơn trước rất nhiều.

Sau thông xe hầm chui, nút giao An Sương thông thoáng ảnh 1
Quốc lộ 1A hướng đi quốc lộ 22 lượng xe không nhiều, tuyến đường thông thoáng. 

Sau thông xe hầm chui, nút giao An Sương thông thoáng ảnh 2
Lượng xe đi từ đường Trường Chinh sang quốc lộ 22 khá nhiều nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Lượng xe container, xe ô tô đi từ đường Trường Chinh sang quốc lộ 22 khá thuận tiện, không phải chen chúc nhau như trước, tình trạng ùn ứ vào các giờ cao điểm cũng không thấy xảy ra.


Sau thông xe hầm chui, nút giao An Sương thông thoáng ảnh 3
Một lượng xe lớn như container, ô tô đi xuống hầm chui đã giảm bớt lượng xe chạy trên vòng xoay, tránh xung đột với các phương tiện khác, giảm áp lực cho nút giao thông này.

Cô Nguyễn Thu Hằng, người dân địa phương, cho biết: “Trước đây, khu này hay bị ùn ứ vào sáng và chiều nhưng từ khi hầm chui này hoạt động không thấy ùn ứ nữa. Nhà mặt tiền đường nên việc buôn bán cũng thuận lợi hơn”.

Sau thông xe hầm chui, nút giao An Sương thông thoáng ảnh 4
Phía trước Bến xe An Sương cạnh hầm chui, phương tiện qua đây khá ít.

Theo Ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc Khu Đô thị giao thông số 3 (Sở GTVT TP.HCM), việc thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương sẽ giúp giảm bớt ùn tắc và tai nạn giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố, nhất là khi lượng phương tiện tiếp tục tăng trong thời gian tới.  

 Ông Phương cũng cho biết sau khi nhánh hầm N1 đi vào hoạt đông, nhánh hầm N2 hướng từ quốc lộ 22 về trung tâm TP sẽ được đầy nhanh tiến độ. Dự kiến cuối năm 2018 khánh thành toàn bộ dự án hầm chui tại ngã tư An Sương.

Hầm chui An Sương được khởi công tháng 1-2017, được thiết kế có tuổi thọ 100 năm, chịu được động đất cấp 7, tổng vốn đầu tư 514 tỉ đồng. Khi hoàn thành, dự án giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này, tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh qua nút giao.