Sau trận thắng ngược Iceland 3-2: Pháp lo hàng thủ

Giới truyền thông Pháp đã dùng từ “ăn may” với thầy trò Blanc bởi Iceland có kinh nghiệm và sức bền tốt hơn đã nâng lên 3-0 và suýt có thêm bàn nữa ở hiệp 2 nếu thủ môn Mandada không xuất sắc đổ người cứu bóng kịp thời.

HLV Blanc sau trận đấu cũng bày tỏ sự không hài lòng về phong độ toàn đội, đặc biệt thể lực chưa đạt yêu cầu nhằm đáp ứng mục tiêu chiến thuật tập trung cầm bóng để chủ động công-thủ. Ông chỉ rõ hàng phòng ngự gồm bốn hậu vệ chủ lực lại chơi kém, trong đó Evra và Mexes lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Hàng công tuyển Pháp thiếu sắc bén ở hiệp 1 đã được thay bằng sáu trụ cột, có Ribery, Giroud, Malouda. Chính nhờ trục giữa tinh tế và phối hợp ăn ý giúp lần lượt Debuchy, Ribery và Rami ghi ba bàn cứu vãn danh dự.

Thế nhưng người Pháp vẫn còn nhiều lo ngại ở thế thủ mất Kaboul chơi rất lúng túng. Thế công thì thiếu sức mạnh đột phá với hai mũi nhọn nòng cốt Ribery lớn tuổi (ghi bàn cho đội tuyển sau… ba năm tịt ngòi) bên cạnh Benzema hay dở thất thường, lại rất dễ tái phát chấn thương. Đáng tiếc Remy khá hơn vẫn còn đau nên bị loại, còn lại Menez, Ben Arfa, Valbuena chỉ thường thường bậc trung. Cho nên phải chơi đến 5 phút cuối, Pháp mới ghi hai bàn lội ngược dòng và không lạ đều do hậu vệ dâng lên dứt điểm.

Cũng phải thông cảm cho đội Pháp sau scandal nổi loạn nội bộ ở World Cup 2010 đã phải nhờ ông Blanc xóa đi làm lại với tiêu chí trẻ hóa.

Trận thắng ngược Iceland vỡ ra rất nhiều bài học cho thầy trò Blanc bởi quân xanh có lối chơi gần giống Thụy Điển cùng bảng D nhưng chắc chắn già dặn hơn. Chung bảng còn có thêm chủ nhà Ukraine và Anh dự báo sẽ rất mệt mỏi cho những chú gà.

HUY KHANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.