SEA Games 31 hoãn sang năm tới là rất khó

Cuộc họp của Hội đồng SEA Games đã diễn ra hôm nay (9-6) song vẫn chưa thể đưa ra quyết định SEA Games 31 vào cuối năm nay tại Việt Nam (VN) có hoãn hay không.

Nguyên do là năm tới có nhiều đại hội thể thao lớn như Olympic mùa đông tại Bắc Kinh, rồi Asiad tại Hàng Châu vào tháng 9, chưa kể Đại hội thể thao khối Thịnh Vượng Anh mà Malaysia và Singapore sẽ tham dự.

SEA Games 31 vẫn chưa được quyết định số phận. Ảnh: S.T

Như Pháp luật TP.HCM đã đưa tin, Ủy ban Olympic VN đã gửi thư đi các nước Đông Nam Á nêu chuyện hoãn SEA Games 31 (dự kiến khai mạc ngày 21-11 đến ngày 2-12) sang tháng 7-2022. Khi chủ nhà SEA Games 31 nêu vấn đề thì Hội đồng SEA Games phải họp và quyết.

Tuy nhiên tình hình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan vì sang năm tới có quá nhiều đại hội thể thao lớn như đã nêu trên.

Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại VN nhất là 12 địa điểm sẽ diễn ra SEA Games 31 nhất là ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đều có số ca COVID-19 phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, phía VN gửi thư đi 10 nước Đông Nam Á đề xuất hoãn SEA Games 31.

Trong những ngày tới, Hội đồng SEA Games có thể bàn sâu thêm vấn đề này mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.