SEA Games 31 hoãn sang năm tới là rất khó

Cuộc họp của Hội đồng SEA Games đã diễn ra hôm nay (9-6) song vẫn chưa thể đưa ra quyết định SEA Games 31 vào cuối năm nay tại Việt Nam (VN) có hoãn hay không.

Nguyên do là năm tới có nhiều đại hội thể thao lớn như Olympic mùa đông tại Bắc Kinh, rồi Asiad tại Hàng Châu vào tháng 9, chưa kể Đại hội thể thao khối Thịnh Vượng Anh mà Malaysia và Singapore sẽ tham dự.

SEA Games 31 hoãn sang năm tới là rất khó ảnh 1

SEA Games 31 vẫn chưa được quyết định số phận. Ảnh: S.T

Như Pháp luật TP.HCM đã đưa tin, Ủy ban Olympic VN đã gửi thư đi các nước Đông Nam Á nêu chuyện hoãn SEA Games 31 (dự kiến khai mạc ngày 21-11 đến ngày 2-12) sang tháng 7-2022. Khi chủ nhà SEA Games 31 nêu vấn đề thì Hội đồng SEA Games phải họp và quyết.

Tuy nhiên tình hình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan vì sang năm tới có quá nhiều đại hội thể thao lớn như đã nêu trên.

Trong khi đó tình hình dịch bệnh tại VN nhất là 12 địa điểm sẽ diễn ra SEA Games 31 nhất là ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang đều có số ca COVID-19 phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, phía VN gửi thư đi 10 nước Đông Nam Á đề xuất hoãn SEA Games 31.

Trong những ngày tới, Hội đồng SEA Games có thể bàn sâu thêm vấn đề này mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

(PLO)- Sau một năm tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19, giải bóng đá các đội mạnh Thiên Long TL1-S7 2022 diễn ra vào trưa 25-9 tại Nhà hàng Phi Phố Biển (Quận 10, TP.HCM) trong sự hào hứng của những người tham gia.