Shin Tae-yong nói gì khi gãy mục tiêu đầu?

(PLO)- Dù thua Qatar, nhưng HLV Shin Tae-yong nhìn thấy sự tích cực của U-23 Indonesia và không phải cánh cửa đi tiếp đã đóng sập với thầy trò ông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ra quân trận đầu bảng A, HLV Shin Tae-yong của Indonesia nêu mục tiêu có điểm và thậm chí 3 điểm nhưng nỗ lực tột độ của các cầu thủ bất thành.

U-23 Indonesia đã thua chủ nhà Qatar với hai bàn thắng của Khaled Ali (11m, phút 45 +1) và Ahmad Al Rawi (phút 54).

Nhìn cách thể hiện của các học trò HLV Shin Tae-yong cho thấy họ đã rất cố gắng để ít ra hoàn thành mục tiêu thứ nhất là “chia điểm” với chủ nhà Qatar nhằm thuận lợi trong việc tìm kiếm vé vào tứ kết, nhưng bất thành.

pratama arhan.jpg
Pratama Arhan thực hiện nhiều pha ném biên sát mặt cầu môn của Qatar, nhưng không thể gây nguy hiểm. Ảnh: AFC

HLV Shin Tae-yong nói: “Nếu nhìn lại quá trình, bạn sẽ thấy U-23 Indonesia ngày một tiến bộ, dù thua nhưng chúng tôi đã thể hiện những dấu hiệu rất tích cực. Chúng tôi không bao giờ gục ngã trong những pha tranh chấp tay đôi. Dù thua trận nhưng tôi đã nói học trò của tôi là không đánh mất sự tự tin của mình. Indonesia buộc Qatar phải vượt qua chính mình mới thắng được chúng tôi”.

Nếu tổ VAR khắt khe hơn thì Indonesia phải thua ba bàn và hai bàn từ chấm 11m chứ không không chỉ một bàn từ chấm 11m cuối hiệp 1.

Trước đó, một trung vệ của Indonesia lao về ngay trước cầu môn Ernaldo Ari để can thiệp tình huống bóng của Qatar chuyền ngoài cánh vào sát mặt cầu môn, trung vệ của Indonesia cố tình xô ngã cầu thủ của Qatar. Đoạn phạm lỗi này truyền hình chiếu chậm nhiều lần nhưng không hiểu vì sao tổ VAR lại cho qua. Nguyên do cầu thủ bị trung vệ Indonesia xô ngã ngay trong vùng 5m50 có thể lao đến nhận bóng từ pha chuyền vào của đồng đội và có thể ăn bàn.

Indonesia quyết tâm cao nhưng thầy trò HLV Ilidio Vale của chủ nhà đã chuẩn bị quá chu đáo. Ngay cả những pha ném biên thần sầu của Pratama Arhan mà Việt Nam và Thái Lan từng là “nạn nhân” cũng được các cầu thủ Qatar tổ chức bắt người và vô hiệu hóa rất tốt, cho thấy sự chuẩn bị rất chi tiết.

Sòng phẳng mà nói thì Indonesia dùng sức để đối chọi với Qatar là không hợp lý. U-23 Indonesia nỗ lực kiểm soát bóng nhiều, nhưng Qatar lại quá khỏe, họ pressing toàn mặt sân khiến ý đồ kiểm soát bóng của thầy trò Shin Tae-yong phá sản. Khi chuyển sang chơi bóng dài, ít chạm nhưng đối đầu với Qatar lại không phải là thượng sách vì chủ nhà có thể hình, sức mạnh và tốc độ ấn tượng hơn.

Gãy mục tiêu có điểm khi chạm trán chủ nhà, HLV Shin Tae-yong cho rằng, cơ hội Indonesia vẫn còn nhiều. Hai đối thủ còn lại là Úc và Jordan, ông thầy người Hàn Quốc sẽ tìm kết quả tích cực để hy vọng đi tiếp. Ông Shin Tae-yong khẳng định, thua trận đầu trước chủ nhà làm cho Indonesia trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm