‘Siêu cò’ Raiola gây chiến với Borussia Dortmund vì Haaland

Tương lai tiền đạo 20 tuổi người Na Uy của Borussia Dortmund, Erling Haaland trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vào đầu tháng này, người đại diện của Erling là siêu cò Mino Raiola cùng cha của Erling đã tiếp xúc với hai CLB lớn nhất Tây Ban Nha Real Madrid và Barcelona.

Bộ đôi này còn được cho là thảo luận với hàng loạt ông lớn của bóng đá Anh như Manchester United, Manchester City, Chelsea và Liverpool để “chào hàng” Erling Haaland.

Chứng kiến hành động trên, CLB Borussia Dortmund đã đưa ra tuyên bố rõ ràng không bán Haaland và CLB nước Đức muốn có sự phục vụ của Haaland ít nhất đến hết mùa giải tới. Dortmund cũng đã thảo luận với Raiola cùng cha của Erling và đưa ra lời cảnh báo bộ đôi này không được tự tung tự tác.

Giám đốc thể thao Borussia Dortmund, Michael Zorc tuyên bố Haaland không phải để bán. ẢNH: GETTY

Giám đốc thể thao Borussia Dortmund, Michael Zorc nói với ARD Sportchau, “Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng bắt đầu mùa giải tới với Erling Haaland”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Borussia Dortmund, Hans-Joachim Watzke khẳng định trên DAZN, “Chúng tôi không có kế hoạch song song (bán Haaland và mua người khác thay). Chúng tôi đã nói rõ điều này với Erling, cha của cậu ấy, cùng người đại diện của cậu ấy là Mino Raiola.

Chúng tôi muốn Erling Haaland hạnh phúc khi ở lại với Dortmund, ghi bàn cho Dortmund vào mùa sau với sự tự tin. Dortmund không có kế hoạch thay thế Haaland”.

Tuy nhiên, siêu cò Mino Raiola đã phản bác điều này. Raiola khẳng định mình tôn trọng ý kiến của Borussia Dortmund nhưng ông không nghĩ Haaland không có khả năng đi đến CLB khác vào mùa hè năm nay.

Siêu cò Raiola sẵn sàng gây chiến với mọi đội bóng vì thân chủ của mình. ẢNH: GETTY

Raiola tuyên bố không có cuộc chiến nào với Borussia Dortmund nhưng cách nói của siêu cò đầy ma mãnh này chẳng khác nào lời tuyên chiến với CLB giàu truyền thống của Đức. Theo quy định, một cầu thủ không được phép tự do đàm phán với CLB nào khác nếu còn hợp đồng dài hạn quá 6 tháng với CLB chủ quản. Nhưng Mino đang đi ngược với điều đó.

Mino Raiola nói với SPORT1, “Tôi muốn bám sát vào những điều khoản của bản hợp đồng và cách các cuộc nói chuyện diễn ra vào tuần trước. Michael Zorc đã nói rõ với chúng tôi rằng Borussia Dortmund sẽ không bán Erling vào mùa hè này.

Tôi tôn trọng ý kiến đó nhưng điều này không có nghĩa là tôi cũng đồng ý. Borussia Dortmund rất rõ ràng trong quan điểm của họ. Chúng tôi ổn với nó. Không có chiến tranh giữa chúng tôi và Borussia Dortmund, hoàn toàn không”. Mối quan hệ giữa chúng tôi với Zorc, Aki (Hans-Joachim Watzke) và Sebastian Kehl (giám đốc Dortmund) vẫn tốt”.

Haaland đã ghi 33 bàn trên mọi đấu trường mùa này. Cùng với Kylian Mbappe, Haaland là tiền đạo được săn đón nhiều nhất làng bóng đá. Borussia Dortmund hiện đang kém Top 4 Bundesliga đến 7 điểm. Nếu họ không giành vé dự Champions League mùa tới thì họ rất khó giữ chân Haaland.

Haaland sẽ ở lại Dortmund hay đến CLB khác vào mùa giải tới? ẢNH: GETTY

Ngoài ra, điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 68 triệu bảng Anh giữa Borussia Dortmund và Erling Haaland sẽ có hiệu lực vào mùa hè năm tới. Haaland được định giá trên 100 triệu bảng Anh, Mino Raiola đang tìm kiếm bản hợp đồng trị giá đến 154 triệu bảng Anh cho Haaland.

Nếu không bán Haaland hè này, Dortmund sẽ mất đến gần 100 triệu bảng trong thương vụ này. Dortmund đang rơi vào thế khó tứ bề, đồng nghĩa với việc họ khó lòng giữ chân Halaand đến mùa sau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm