Singapore: Điều tra vụ thai phụ 36 tuần bị bỏ mặc chảy máu đến mất con

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) cho biết đang điều tra vụ việc một phụ nữ mang thai 36 tuần nhập viện với tình trạng chảy máu âm đạo nhưng không được bác sĩ, y tá cấp cứu trong suốt hai tiếng đồng hồ và dẫn đến việc sẩy thai, tờ The Straits Times đưa tin hôm 22-3.  

Trong một bài đăng trên Facebook hôm 21-3, chồng của thai phụ này có tên Facebook là Mee Pok Tah cho biết sau khi vợ mình nhập viện vào 10 giờ 30 tối hôm 15-3 với tình trạng chảy máu âm đạo, không có bác sĩ hay y tá ở bên cạnh trong hai giờ sau đó.

Người chồng kể lại câu chuyện rằng: "Y tá đến và chỉ đặt thiết bị theo dõi để kiểm tra các dấu hiệu quan trọng của vợ tôi rồi rời đi. Cô ấy bị bỏ mặc ở đó, chảy rất nhiều máu và bị bỏ rơi trong khoảng hai tiếng. Không có bác sĩ và y tá nào đến kiểm tra và chăm sóc vợ tôi trong hai tiếng đồng hồ đó và không ai thông báo cho cô ấy biết rằng không có giường trong phòng hộ sinh”.

Anh cho biết vợ mình đã được đưa đến phòng hộ sinh sau hai tiếng và được bác sĩ, y tá chăm sóc. Sau khi kiểm tra tình trạng vợ mình và em bé, các bác sĩ thông báo tim thai đã ngừng đập, đứa trẻ đã không còn sống nữa.

Thai nhi xấu số trong vụ việc được đem đi hoả táng. Ảnh: FACEBOOK/MEE POK TAH

Theo bài đăng của anh này trên Facebook, thai nhi đã được hỏa táng tại Lò hỏa táng Mandai ngay sau đó.

Ngoài ra, anh này cũng đã chia sẻ trên nhật báo tiếng Trung Shin Min Daily News vào tối 21-3 rằng mình đã không cùng vợ đến NUH vì mình bị nhiễm COVID-19 và anh đã nhờ một người bạn nữ cùng vợ đến bệnh viện.

Cũng trả lời với báo Shin Min, người vợ nói rằng cô này vẫn chảy nhiều máu khi đến bệnh viện. Cô nói rằng không có ai kiểm tra tình trạng của cô và cô cũng không được thông báo có còn giường trống nào trong khoa sản hay không. 

Người vợ cho biết các bác sĩ trong khoa sản đã kiểm tra nhiều lần với hy vọng nghe được tim thai nhưng cuối cùng không có cách nào để cứu vãn được nữa. Cô cho biết ngày dự sinh của con mình là 14-4 tới.

Người phụ nữ này cho biết cô đã trải qua ca phẫu thuật bỏ thai vào ngày 16-3 và cảm thấy choáng váng vì mất nhiều máu. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã ôm con trai mình trong tay và nói lời tạm biệt.

Trong một bài đăng cập nhật của anh Mee Pok Tah vào chiều hôm 21-3, anh này cho biết đã nhận được một cuộc gọi từ NUH vào ngay chiều hôm đó thông báo rằng vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra.

Sáng 22-3, NUH thông báo trên Facebook rằng bệnh viện đã ghi nhận các bài đăng trên mạng xã hội và báo chí về vụ việc này và đang liên lạc với gia đình để hỗ trợ trong khoảng thời gian khó khăn này.

NUH viết rằng bệnh viện mong muốn mọi người không suy đoán về các vấn đề liên quan đến vụ việc nhằm tôn trọng gia đình bệnh nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm