Khai mạc giải U-21 Quốc tế- Báo Thanh Niên:

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch

U-19 Sarajevo chưa phải là đối thủ của Sinh viên (SV) Nhật Bản, đội bóng học sinh đến từ Nhật đang là nhà đương kim vô địch thế giới ở Đại hội thể thao SV thế giới diễn ra hồi tháng 8 ở Napoli, Ý.

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch ảnh 1
U-19 Sarajevo còn non nớt so với Sinh viên Nhật Bản.

SV Nhật Bản đã thắng U-19 Sarajevo 4-0 rất dễ dàng ở lượt trận đầu tiên giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên. Đội bóng trẻ của CLB đến từ châu Âu còn quá non so với đội bóng SV của Nhật.

Hãy nhớ lại ở Đại hội thể thao SV thế giới, họ đã thắng ai ở hai trận cuối cùng của giải. Đó là thắng Brazil 4-1 ở chung kết và thắng loạt luân lưu trước chủ nhà Ý ở bán kết sau kết quả hòa. Nói thế để thấy rằng SV Nhật Bản mạnh cỡ nào.

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch ảnh 2
Yusuke (13) mở bàn từ chấm phạt đền cho SV Nhật Bản.

Trong khi đó, các cầu thủ U-19 Sarajevo thiếu các trụ cột do đang bận dự giải châu Âu. Nhìn nhận một cách sòng phẳng thì thấy rằng U-19 Sarajevo thể hiện sự đào tạo bài bản nhưng cách thể hiện của họ rất non trước SV Nhật Bản.

Các cầu thủ Sarajevo thể hiện đấu pháp tốt, cơ hội ghi bàn họ tạo ra là những mảng miếng phối hợp bài bản, thậm chí là nhiều và rõ ràng nhưng ở khâu dứt điểm của họ còn kém.

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch ảnh 3
Thủ môn Dagoja Ibrahim bốn lần vào lưới nhặt bóng.

Mặt khác, việc thua bàn từ chấm phạt đền quá sớm (phút thứ 4) khiến U-19 Sarajevo mất tinh thần, loạng choạng và vỡ trận. Cùng với đó là đối thủ của họ lại là SV Nhật Bản rất quái, chơi có tính ăn ý cao và cũng có nhiều cá nhân rất nổi trội. Chỉ trong vòng 35 phút đầu trận, U-19 Sarajevo liên tiếp thua ba bàn.

Ngoài bàn thắng từ chấm 11 m phút thứ 4 do công Yusuke, hai bàn thắng còn lại do công của Tabei Ryo (phút thứ 31) và Seiya (phút thứ 35).

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch ảnh 4
Tabei Ryo (10) đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc trận với cú đúp bàn thắng.

Ở hiệp 2, SV Nhật Bản dường như đã hình dung ra đối thủ và nắm chắc phần thắng trong tay vì tỉ số thuận lợi cùng thế trận, SV Nhật Bản đã không còn gây áp lực nhiều. Nhưng bàn thắng chưa dừng lại tại đó, phút 86 thì Tabei Ryo hoàn thành cú đúp ấn định tỉ số chung cuộc 4-0 cho SV Nhật Bản.

Sinh viên Nhật Bản xứng danh nhà vô địch ảnh 5
U-19 Sarajevo còn rất non.

SV Nhật Bản tuy là một đội bóng học sinh nhưng tư duy chiến thuật, cách thể hiện của họ chẳng khác nào một đội bóng chuyên nghiệp, đào tạo bài bản. Họ thực thi đấu pháp, giải quyết các tình huống trên sân rất hoàn hảo.

Sau trận đầu ra quân thắng đậm Sarajevo 4-0, SV Nhật Bản cho thấy họ là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch giải.