SL Nghệ An yêu cầu VFF treo còi trọng tài

Video trận SL Nghệ An thua ngược 2-4 trước Quảng Nam. Nguồn: YouTube

Vòng 5 V-League chiều 12-2, đội chủ sân Vinh có hai bàn dẫn trước Quảng Nam ngay trong hiệp 1. Tuy nhiên, đội khách có cuộc lội ngược dòng ở hiệp 2 với bốn bàn thắng mà phía SL Nghệ An cho rằng hai trong số đó không hợp lệ.

Sau trận đấu, rất đông khán giả SL Nghệ An đã phản đối tổ trọng tài điều khiển trận đấu này, đến nỗi công an phải hộ tống họ rời sân Vinh. Trong đêm 12-2, Giám đốc điều hành CLB SL Nghệ An - ông Hồ Văn Chiêm đã gửi đơn khiếu nại lên VFF và Ban Tổ chức giải.

Nội dung thể hiện rõ: “Tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu là Nguyễn Trung Kiên B, các trợ lý Trương Đức Chiến, Nguyễn Long Hải và Hoàng Ngọc Hà đã điều khiển trận đấu gây bức xúc cho cầu thủ thi đấu trên sân và đặc biệt là khán giả xem trực tiếp trên sân Vinh.

Cụ thể: Tại phút thứ 51, cầu thủ Đào Văn Phong mang số áo 15 của CLB Quảng Nam đã dùng hai tay đè lên vai trung vệ Minh Đức (SL Nghệ An) để đánh đầu vào trong tạo cơ hội cho cầu thủ Claudecir ghi bàn thắng. Trong tình huống này trọng tài chính đứng rất gần (trong vòng 16,5 m) không thổi phạt và vẫn công nhận bàn thắng cho Quảng Nam.

Tại phút thứ 72 của trận đấu, cầu thủ Thiago mang áo số 5 của Quảng Nam đã nhảy vào ôm cổ thủ môn Nguyên Mạnh (SL Nghệ An) vít cổ làm thủ môn Nguyên Mạnh ngã trong cầu môn nhưng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B vẫn không thổi phạt, mặc dù VĐV, BHL và đặc biệt là cổ động viên phản ứng rất mạnh mẽ nhưng trọng tài không hội ý với trọng tài biên và cho trận đấu tiếp tục trong lúc đội Quảng Nam vẫn cầm bóng sút thẳng vào lưới SL Nghệ An để ghi bàn thắng.

Trên đây là hai bàn thắng không hợp lệ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Để tạo niềm tin cho các CLB thi đấu tốt tạo nên hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trong lòng khán giả hâm mộ.

Công ty CP SL Nghệ An - CLB bóng đá SL Nghệ An kính đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức giải bóng đá VĐQG - Toyota 2017; Ban Trọng tài - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Công ty CP BĐ chuyên nghiệp Việt Nam xem xét để không sử dụng trọng tài này tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”.

Công văn phía SL Nghệ An gửi BTC giải V-League.

Trong khi chờ quyết định cuối cùng của ban tổ chức giải, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B trước mắt bị treo còi một trận ở vòng 6 V-League và chắc chắn sẽ nhận hình thức kỷ luật nội bộ nặng hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm