Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về tin nhắn gây hiểu nhầm ở trường THPT Dương Văn Thì

(PLO)- Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết phía nhà trường sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh của trường về tin nhắn gây hiểu nhầm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi họp báo thường kỳ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm vào chiều 3-11, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP đã thông tin về vụ việc tin nhắn của hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì, TP Thủ Đức, TP.HCM gây ra sự hiểu lầm dẫn đến sự phân biệt, kỳ thị về giới trong nhà trường.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về tin nhắn gây hiểu nhầm ở trường THPT Dương Văn Thì ảnh 1

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP thông tin về sự việc gây tranh cãi. Ảnh: THANH TUYỀN

Ông Trọng cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã trực tiếp làm việc với Hiệu trưởng của trường là bà Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Theo ông Trọng, tin nhắn là từ hiệu trưởng gửi cho các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm. Đây là giải pháp được nhà trường đưa ra để có định hướng giáo dục, hạn chế những hành động vượt quá mức tình bạn trong nhà trường.

Nhưng cách thể hiện tin nhắn lại quá ngắn gọn, không lý giải được hết nội dung muốn chuyển tải nên gây ra hiểu nhầm về sự phân biệt, kỳ thị giới tính.

Ông Trọng nói: “Trường THPT Dương Văn Thì cũng đã khẳng định không có sự phân biệt, kỳ thị về giới trong trường. Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc xảy ra. Dù là tin nhắn trong nội bộ nhà trường nhưng đã gây ra hiểu nhầm”.

Ông cho hay, hiệu trưởng nhà trường cũng đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong việc sử dụng từ ngữ, cũng như cẩn trọng trong công tác chỉ đạo hoạt động của nhà trường ngay cả những thông tin nội bộ của các thầy cô với nhau.

Ông cho biết, phía nhà trường sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với học sinh của trường với mong muốn tất cả học sinh được học tập trong môi trường an toàn nhất, không có bất kỳ sự kỳ thị hay phân biệt nào về giới trong nhà trường.

Nhà trường cũng sẽ luôn bảo vệ, đồng hành cùng với các em chống lại những hành vi có sự ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách, về tâm lý cũng như việc học của các em.

“Về phía Sở, chúng tôi sẽ có những trao đổi và rút kinh nghiệm trong đội ngũ cán bộ. Đặc biệt là trong việc thông tin từ hiệu trưởng đến với các đối tượng trong nhà trường và các đối tượng trong nhà trường với nhau, với học sinh, cha mẹ học sinh tránh để xảy ra những sự việc nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm”- ông Trọng cho hay.

Trước đó, ngày 1-11, trên diễn đàn của học sinh có chia sẻ nội dung tin nhắn được cho là của hiệu trưởng một trường THPT gửi đi trong đó có những đề nghị "không bố trí nam nữ ngồi chung bàn". Thông tin này đã thu hút nhiều ý kiến của học sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về tin nhắn gây hiểu nhầm ở trường THPT Dương Văn Thì ảnh 2

Nội dung tin nhắn được đăng tải trên các trang mạng. Ảnh chụp màn hình

Trong tin nhắn có nội dung: "Cô đi một vòng các lớp, có một số vấn đề thầy cô giáo viên chủ nhiệm cần chấn chỉnh:

Sử dụng hết tất cả bàn ghế đã được trang bị trong lớp.

Nhiều em rất to, ngồi 2 em/bàn rất khó, trong khi bàn ghế lại bỏ trống.

Kéo tất cả rèm cửa để tận dụng không khí và ánh sáng ngoài trời. Các lớp có sử dụng máy lạnh chỉ mở từ sau 9 giờ sáng…"

Cũng trong tin nhắn gửi giáo viên chủ nhiệm các lớp, nữ hiệu trưởng lưu ý: "Không bố trí nam, nữ ngồi chung bàn, đặc biệt các em có vấn đề giới tính (đồng tính nữ/nam) cần được bố trí ngồi riêng".

Sau đó, nhiều học sinh đưa ra ý kiến cho rằng hiệu trưởng có sự kỳ thị giới tính.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm