Giải Vô địch U-18 Đông Nam Á:

Số phận của U-18 Việt Nam do U-18 Thái Lan quyết định

Lượt trận thứ tư bảng B giải U-18 Đông Nam Á chiều và tối 13-8 có những bất ngờ sốc. Ứng viên vô địch Úc ngã ngựa trước Malaysia 0-3, còn Việt Nam hòa Thái Lan 0-0.

Số phận của U-18 Việt Nam do U-18 Thái Lan quyết định ảnh 1
Thái Lan đã chơi một trận "sống mái" với Việt Nam.

Thái Lan và Việt Nam đã chơi một trận đúng chất “El Clasico ASEAN”, U-18 Việt Nam suýt thua bởi nhiều tình huống hậu vệ phải cứu thua trên ngay vạch vôi cầu môn.

Một trận đấu rất căng, các cầu thủ Thái Lan vẫn lắm tiểu xảo, bị các cầu thủ Việt Nam trả đũa là họ nổi nóng. Trên sân cũng suýt diễn ra cảnh choảng nhau giữa hiệp 2. Khi các cầu thủ Thái đá rát, đá láo bị trả đũa và nổi tính côn đồ.

Thực tế cho thấy U-18 Việt Nam đã gặp may khi hòa U-19 Thái Lan 0-0, vì có nhiều tình huống cứ tưởng như E lie Nie đã phải vào lưới nhặt bóng, song may mắn đã mỉm cười.

Với trận hòa này, Việt Nam tiếp tục xếp thứ ba bảng B với 7 điểm (hiệu số +1). Malaysia và Úc có cùng 9 điểm nhưng Malaysia đứng đầu bảng do hơn hiệu số phụ (+7 so với +6)

Số phận của U-18 Việt Nam do U-18 Thái Lan quyết định ảnh 2
Chính U-18 Thái Lan lại định đoạt U-18 Việt Nam

Điều quan trọng là sau trận hòa này Việt Nam không còn tự quyết được số phận của mình có vào bán kết hay không. Còn Thái Lan thì đã hết cơ hội vào bán kết vì qua bốn trận mới chỉ có hai điểm nhưng họ có quyền phán quyết.

Lượt cuối Malaysia gặp Thái Lan, Việt Nam gặp Campuchia còn Úc gặp Singapore. Nếu Thái Lan buông cho Malaysia thì Việt Nam hầu như bị loại. Nói là “hầu như” bởi Singapore rất khó thắng Úc. Nhiệm vụ của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là thắng đậm Campuchia rồi chờ kết quả hai trận trên mới biết số phận của mình.

Gay go cho chủ nhà Việt Nam rồi. Tuy nhiên bảng B sẽ kịch tính đến lượt trận cuối cùng.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?