'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì?

Chữ ký của Donald Trump

Telegraph nhận xét chữ ký của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump là một trong những chữ ký “kỳ lạ” nhất từng gặp. Chữ ký tạo thành một loạt mũi nhọn và kéo dài, làm người ta tưởng rằng tên của ông trùm bất động sản phải là "Donald Trummmmpb".

Theo nhà phân tích chữ viết tay kiêm chuyên gia thư bút học Elaine Quigley, "chữ ký của ông Trump đương nhiên là bộ mặt của ông với thế giới. Do vậy ông muốn phải là người giữ thế áp đảo, cứng rắn, quyết liệt và cố gắng kiểm soát chặt chẽ mọi người, để ông ấy có thể làm mọi thứ theo ý mình".

"Tôi luôn nói rằng chữ ký của ông ấy trông như sợi dây thép gai có dính máu trên đó. Nó rất quyết liệt và hoàn toàn không có sự truyền cảm hứng trên đó" - bà Quigley nhấn mạnh.

"Chữ ký của ông Trump cho thấy sự thiếu sáng tạo. Chúng ta có thể thấy rằng ông ấy là người chỉ quan tâm đến mình. Hãy nhìn vào các góc trong chữ ký, chúng đều rất sắc nhọn. Bất kỳ ai xung quanh ông Trump đều dễ bị tổn thương" - bà nói.

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 1

Thủ tướng Anh David Cameron

Chữ ký của Thủ tướng Anh David Cameron không cho thấy ông là một người hiếu chiến, theo chuyên gia Quigley. Bà tin rằng chữ ký cho thấy ông Cameron thực lòng quan tâm đến ý kiến mọi người, muốn làm mọi người hài lòng.

"Như chúng ta có thể thấy chữ ký của ông ấy có rất ít góc cạnh mà uốn lượn mềm mại, cho thấy mong muốn giao tiếp một cách tự nhiên và cởi mở" - bà Quigley nhận xét. "Ông ấy sẽ tránh những cuộc tranh luận gay gắt. Ông ấy không sợ nhưng chúng ta có thể thấy từ chữ ký rằng ông ấy không phải là người sẽ chiến đấu "đến chết"".

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 2

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tương tự như chữ ký của ông Cameron, chữ ký của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cho thấy ông không phải một người quyết liệt. Ông thường cố gắng đạt được những gì mình muốn, như được thể hiện ở nét gạch thẳng đứng nhưng đồng thời nét viết này cũng có thể được hiểu là sự vươn ra tiếp cận những người khác.

"Bạn có để ý thấy nét gạch dài ở chữ Obama? Nó cho thấy Tổng thống Mỹ sẵn sàng cởi mở nhưng không để lộ nhiều chi tiết về cá nhân mình. Chúng ta có thể thấy từ chữ ký rằng ông Obama không nói nhiều về bản thân mà thích nói về những gì ông ấy muốn làm cho đất nước, cách thức ông muốn cải thiện mọi thứ" - bà Quigley phân tích.

Chữ B và chữ O lớn cho thấy ông muốn đại diện cho những lý tưởng hơn là điều gì đó của riêng bản thân. "Đó là một chữ ký cho thấy sự chính trực nhưng cũng có vẻ ông ấy đang muốn chứng tỏ một tính cách ông ấy vốn không có: Sự cứng rắn và mạnh bạo".

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Hãy nhìn vào chữ ký này. Thậm chí với những người không biết gì về ông Putin hay tình hình thế giới, họ cũng có thể thấy đây là chữ ký của người có khả năng chi phối người khác" - bà Quigley nói về chữ ký của Tổng thống Nga Putin.

"Một khi bạn nằm trong tầm chi phối của ông ấy, bạn không thể thoát ra. Bạn sẽ mắc kẹt vào một trong nhiều "ngăn" trong chữ ký của ông ấy" - theo bà Quigley. Nét chữ lớn ở đầu được nhận định giống như một cây roi và mọi người khác sẽ làm những điều ông ấy nói.

"Chữ ký chia thành ba phần - đầu, giữa và cuối. Nét chữ của bạn tập trung phần lớn vào đâu sẽ nói lên nhiều điều về cá tính của bạn. Phần giữa là về cái tôi, và hãy nhìn xem, chữ ký của ông Putin dồn nhiều vào khu vực giữa đó" -chuyên gia thư bút học nói.

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 4

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

Chữ ký của bà Hillary Clinton cho thấy sự tập trung là nhận định của chuyên gia Quigley.

Theo chuyên gia Quigley, chữ H trong chữ ký của bà Clinton được viết rất cao, và mọi chữ khác đều có phương thẳng đứng, cho thấy sự độc lập, nhiệt huyết. Sự chú tâm bà Clinton dành cho chữ ký của mình cho thấy bà sẽ làm mọi việc theo ý mình, và rất nỗ lực khi làm việc đó.

"Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những mong muốn chính của bà Clinton từ nét viết tay, đó là luôn phấn đấu vì sự gọn gàng, rõ ràng. Đó là cách bà ấy sẽ làm mọi việc. Bà ấy thà thất bại khi làm việc đúng đắn chứ không muốn dùng thủ thuật hay những lối đi tắt" - chuyên gia Quigley nhận định.

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 5

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Trong khi đó, chữ ký của nữ chính trị gia Thủ tướng Đức Angela Merkel được cho là rất thú vị, bởi chữ M được bà viết giống như chữ W.

Dù vậy chữ ký của bà Merkel cho thấy sự hài hòa, rất tròn trịa và cho dù cũng có những điểm gấp khúc, nó vẫn toát lên sự bao dung như của một người mẹ - một đặc điểm cũng được thể hiện rõ ở thực tế rằng bà đã mời gọi người di cư và người nghèo tới Đức.

"Những nét viết thẳng đứng cho thấy sự độc lập, còn sự tự tin có thể được thấy ở những chữ cái đầu tiên rất lớn trong tên bà nhưng dù vậy, đó vẫn là một lối viết nhẹ nhàng. Và do thiếu sự tô điểm, chữ ký cho thấy bà ấy là người rất thực tế" - chuyên gia phân tích chữ viết tay cho biết.

'Soi' chữ ký của các nhà lãnh đạo tiết lộ những 'bí mật' gì? ảnh 6
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.