Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt

Năm 1993, ông Nguyễn Ngọc Mỹ (Việt kiều) đã về Bà Rịa-Vũng Tàu với mong muốn đầu tư, xây đựng phát triển đất nước. Ông được chính quyền địa phương tư vấn là nên đầu tư, phát triển một loại hình dịch vụ nào đó mới lạ nhằm thu hút khách du lịch. Lúc này, ông Mỹ nghĩ đến công nghệ nuôi chó đua mà ông đã từng biết ở Úc. Khách du lịch có thể đến Vũng Tàu tham quan vào ban ngày, còn ban đêm có thể đến trường đua chó để giải trí.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ (giữa), Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí.

“Tôi là một Việt kiều về nước muốn đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tôi không muốn mở một nhà hàng hay một loại hình gì mà địa phương có thể làm được. Tôi muốn đầu tư vào một loại hình dịch vụ đặc thù. Từ đó, mới có manh nha tại sao có trường đua chó tại Vũng Tàu” - ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí, chia sẻ.

Vào mỗi dịp cuối tuần, du khách và người dân địa phương chỉ thấy những con chó đua chạy một vòng sân chưa đầy 30 giây là kết thúc một cuộc đua. Nhưng để có 30 giây cho một vòng đua đó, những người mở trường đua chó phải làm hàng loạt những công việc đầy khó khăn và thử thách.

Vì thế, phải mất hai năm sau khi có được giấy phép, cuộc đua chó đầu tiên mới chính thức diễn ra. Và từ đó đến nay đã 18 năm, sân Lam Sơn luôn sáng đèn vào dịp cuối tuần phục vụ người hâm mộ vui chơi giải trí với loại hình giải trí có một không hai tại Việt Nam.

Sau 20 năm thành lập, Công ty Cổ phần Dịch vụ thể thao giải trí của Giám đốc Nguyễn Ngọc Mỹ đã đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 30 tỉ đồng. Liên đoàn Đua chó thế giới (WGRF) gồm 24 quốc gia thì Việt Nam là quốc gia duy nhất nằm trong khu vực Đông Nam Á. Trung tâm huấn luyện đua chó tại Bà Rịa thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng vinh dự được WGRF công nhận là Trung tâm huấn luyện và phối giống chó đua Greyhound tốt nhất thế giới.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 2

Trao cúp và phần thưởng cho con chó đua vô địch 2018.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 3

SES nhận kỷ lục trung tâm huấn luyện nuôi chó lớn nhất Việt Nam.

Quan trọng hơn, trong suốt 20 năm qua, SES đã góp phần giúp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển du lịch, thu hút nhiều du khách đến Vũng Tàu tham quan, lưu trú. Ngoài ra, trường đua chó Lam Sơn không có bất cứ phản ánh nào về an ninh trật tự đối với hoạt động kinh doanh đua chó có dự thưởng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, SES cũng được nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, hiện là Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam Lê Doãn Hợp trao kỷ lục trung tâm huấn luyện nuôi chó lớn nhất Việt Nam.

Dịp này, SES cũng tổ chức cuộc đua trao cúp chó đua vô địch 2018. Kết quả, con chó đua Kiến Bình đã vượt qua nhiều đối thủ để nhận danh hiệu này…

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 4

Những con có đua Greyhound thường có đôi chân rất dài và nhỏ.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 5
Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 6

Các con chó Greyhound tập luyện, "đua thử" tại trung tâm huấn luyện.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 7

Công tác chuẩn bị cho cuộc đua tại sân vận động Lam Sơn.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 8

Khách tham quan có thể "ngắm nghía" những con chó trước khi bước vào cuộc đua.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 9

Dẫn chó vào vạch xuất phát.

Sôi động trường đua chó ở Vũng Tàu trong ngày đặc biệt ảnh 10

Cuộc đua bắt đầu...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.