“Stank” tái xuất và thiết lập kỷ lục tại Mỹ mở rộng

(PLO)- Cựu vô địch Stan Wawrinka, tay vợt có biệt danh “Stank” trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất giành chiến thắng tại vòng một giải Mỹ mở rộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Wawrinka trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất thắng trận tại Grand Slam. Ảnh: GETTY

Wawrinka trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất thắng trận tại Grand Slam. Ảnh: GETTY

Kể từ sau thành tích của huyền thoại Jimmy Connors lập năm 1992 ở tuổi 40, Wawrinka trở thành hậu bối kế thừa kỷ lục này.

Trong sự nghiệp ba lần vô địch Grand Slam, tay vợt 38 tuổi Wawrinka giành Grand Slam gần nhất tại New York năm 2016. Tại chung kết, “Stank” đã vượt qua Yoshihito Nishioka (Nhật Bản) với tỉ số 7-6(5); 6-2; 6-4.

Trong những năm gần đây, tay vợt người Thụy Sĩ đã uyển chuyển hơn, bất chấp những vấn đề ở chân đã hành hạ anh suốt thời gian dài.

Chia sẻ với truyền thông, Wawrinka cho biết: “Tôi thấy mình đang chơi tốt. Tôi không muốn so sánh với quá khứ, bởi so sánh với chuyện đã nhiều năm không là ý tưởng hay. Nhưng tôi hài lòng với trình độ của mình. Tôi biết mình đang ở đâu.

Tôi biết, tôi có thể đánh bại một số tay vợt rất giỏi. Tôi có thể chơi cạnh tranh. Tôi đã di chuyển tốt. Hôm nay là một trận đấu tuyệt vời. Một trình độ thực sự cao, với cường độ cao. Tôi rất vui khi vượt qua được ba set. Điều quan trọng nhất là là tiếp tục đi đúng hướng.

Vài tháng qua, mỗi tuần hầu như tốt hơn lên với nhiều chiến thắng hơn, tự tin hơn với những gì tôi đang làm. Hy vọng tôi có thể tiếp tục nỗ lực và đạt được một số kết quả lớn trước khi mùa giải kết thúc”.

Sau hơn một năm nghỉ thi đấu sau hai ca phẫu thuật chân trái, Wawrinka trở lại làng quần vợt vào tháng 3-2022. Anh đã trở lại top 100 thế giới vào đầu mùa giải và hiện đang xếp hạng 49 thế giới.

Cú trái một tay của Stank hiện là thứ vũ khí thuộc dạng "hàng hiếm" trong làng quần vợt thế giới. Ảnh: GETTY

Cú trái một tay của Stank hiện là thứ vũ khí thuộc dạng "hàng hiếm" trong làng quần vợt thế giới. Ảnh: GETTY

“Stank” khẳng định, anh chưa có ý định chậm lại dù sự nghiệp đang ở giai đoạn chuyển giao.

“Bạn cũng muốn thúc đẩy bản thân đến mức tối đa, trở thành VĐV giỏi hơn, giỏi nhất có thể. Tất nhiên bạn sẽ có những thăng trầm trong sự nghiệp, với một số cảm xúc tích cực khi thắng, một số cảm xúc tiêu cực khi thua. Đó cũng là một trong những lý do chính, khiến tôi tiếp tục nỗ lực để có được những cảm xúc đó. Hy vọng đấy là điều tích cực.

Tôi không bao giờ quên lý do tại sao tôi bắt đầu chơi quần vợt và những gì tôi đã mơ khi còn trẻ… được đấu Mỹ mở rộng, chơi tại Grand Slam, các giải đấu lớn, các giải ATP, được đến đó. Tôi rất vui vì mình vẫn có thể chơi ở đó, với cấp độ cao đó”, Wawrinka cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chelsea và giấc mơ UEFA Champions League

Chelsea và giấc mơ UEFA Champions League

(PLO)- Cuộc đua giành một suất tham dự UEFA Champions League mùa giải tới đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi Chelsea đối đầu với Everton tại sân nhà Stamford Bridge, trong bối cảnh Cole Palmer và Nicolas Jackson tịt ngòi triền miên.

Real Madrid gây hỗn loạn ở chung kết Cúp nhà Vua

Real Madrid gây hỗn loạn ở chung kết Cúp nhà Vua

(PLO)- Chuẩn bị cho trận chung kết Cúp nhà Vua vào rạng sáng 27-4 rơi vào hỗn loạn khi Real Madrid cáo buộc tổ trọng tài có “thái độ thù địch” và yêu cầu Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) vào cuộc.

Những bước ngoặt lớn ở vòng 20 V-League

Những bước ngoặt lớn ở vòng 20 V-League

(PLO)- Kết quả hai trận đấu sớm vòng 20 V-League tạo ra bước ngoặt mới cho cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng khi các đội đá sau phải hết sức thận trọng để tránh thiệt thòi

Đội tuyển Malaysia e ngại sức mạnh của Việt Nam

Đội tuyển Malaysia e ngại sức mạnh của Việt Nam

(PLO)- Trong quá trình tái thiết và bổ sung lực lượng, HLV trưởng đội tuyển Malaysia – Peter Cklamovski – tỏ ra thận trọng và đầy tôn trọng khi nhắc đến đối thủ Việt Nam trước cuộc đối đầu sống còn ở vòng loại Asian Cup 2027.

Liverpool vô địch và dấu ấn trong giải Ngoại hạng Anh

Liverpool vô địch và dấu ấn trong giải Ngoại hạng Anh

(PLO)- Với những người hâm mộ bóng đá đang kêu ca cuộc chơi Ngoại hạng Anh năm nay quá “nhàm chán”, có lẽ họ đã quên mất mùa bóng 2019-2020, mùa giải mà Liverpool dưới thời Jurgen Klopp giành ngôi vương với khoảng cách 19 điểm so với đội đứng thứ hai.

Đội tuyển Thái Lan gặp khó trăm bề tại Asian Cup 2027

Đội tuyển Thái Lan gặp khó trăm bề tại Asian Cup 2027

(PLO)- Lịch thi đấu dày đặc của các CLB tại Thai-League trong khoảng cuối tháng 4 đến hết tháng 5, đã khiến đội tuyển Thái Lan đang đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng trước trận quyết đấu gặp Turkmenistan ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2027.

Man City suýt làm HLV Pep Guardiola mất vợ

Man City suýt làm HLV Pep Guardiola mất vợ

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester City, HLV Pep Guardiola, và người vợ Cristina Serra đang tìm cách hàn gắn mối quan hệ sau thời gian xa cách, khi cả hai đã dành ba ngày bên nhau tại Barcelona trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh vừa qua.