Suarez chia sẻ về pha "đánh bóng chuyền" ở World Cup 2010

Suarez chia sẻ về pha "đánh bóng chuyền" ở World Cup 2010 ảnh 1Luis Suarez ngồi xe lăn sau ca phẫu thuật đầu gối (Nguồn: Reuters)

"Nhiều người đã buộc tội tôi là thiếu chuyên nghiệp. Thế nhưng tôi nghĩ rằng sẽ là tệ hơn nếu một cầu thủ nào đó bị chấn thương do bị đối phương cản phá trong tình huống có thể ghi bàn," Suarez nói.

Ở trận đấu với Ghana năm 2010, Suarez đã có pha chặn bóng bằng tay ngay trên vạch vôi ở phút bù giờ của hiệp phụ thứ hai (tỷ số khi ấy là 1-1).

Dĩ nhiên, tiền đạo người Uruguay đã phải nhận thẻ đỏ, song pha bóng trên đã giúp Uruguay thoát thua và buộc trận đấu phải bước vào loạt luân lưu (Uruguay giành chiến thắng và bước vào bán kết).

Bốn năm sau sự cố đó, từ một cầu thủ bị nguyền rủa, Suarez đã trở thành chân sút hàng đầu thế giới, vừa giành Chiếc giày vàng châu Âu trong màu áo Liverpool mùa giải vừa qua.

Tuần trước, Suarez vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối sau khi dính chấn thương ở một buổi tập của đội tuyển Uruguay.

Cầu thủ 27 tuổi này đang phải chạy đua với thời gian khi chỉ có 3 tuần để bình phục trước khi bước vào cuộc chiến đấu tại World Cup 2014. "Giấc mơ của tôi vẫn còn nguyên, tôi sẽ có mặt ở Brazil," Suarez viết trên Twitter sau buổi phẫu thuật.

Tại vòng chung kết, Uruguay nằm ở bảng D cùng với Anh, Italy và Costa Rica.

(Theo Vietnam+)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...