Kiểm soát bệnh cao huyết áp với loại trái cây dễ tìm
(PLO)- Hàm lượng kali cao trong chanh giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng, từ đó có thể giữ cho huyết áp trong phạm vi bình thường.

Theo Boldsky, chanh rất giàu vitamin C, chất xơ và nhiều hợp chất khác rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, quản lý huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch,...

Kiểm soát bệnh cao huyết áp với loại trái cây dễ tìm - ảnh 1
Chanh có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, quản lý huyết áp,... Ảnh: Internet

Cụ thể, uống nước chanh với mật ong có thể giúp giảm cân. Chúng tạo ra một tình trạng kiềm trong dạ dày để giảm cân nhanh hơn. Hàm lượng pectin cao trong chanh sẽ mang lại cảm giác no bụng, giảm cảm giác thèm ăn trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, người huyết áp cao có thể được quản lý thông qua việc tiêu thụ nước chanh. Do hàm lượng kali cao trong chanh, giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng. Từ đó, giữ cho huyết áp trong phạm vi bình thường.

Hơn nữa, trái cây có múi giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại cảm lạnh, cúm nhờ hàm lượng vitamin C trong nó. Chanh giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, cũng là một chất dinh dưỡng thiết yếu để cải thiện khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, chanh giúp thúc đẩy giải độc, nước chanh khi kết hợp với nước ấm hoạt động như một chất khử độc và giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong hệ thống bạch huyết. Chúng giúp cân bằng độ pH của cơ thể và cũng giúp gan loại bỏ các độc tố có hại khỏi cơ thể.

NGUYÊN VÕ