Sun Group ra mắt hãng hàng không Sun Air

Tin từ tập đoàn Sun Group cho hay, trong tháng 3, tập đoàn này sẽ chính thức ra mắt hãng hàng không Sun Air, sau khi được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vào ngày 2-3.

Theo đó, Sun Air sẽ chính thức ra mắt với mục tiêu trở thành một hãng hàng không cung cấp dịch vụ máy bay phản lực thương gia (private jet).

Sun Air cung cấp các dịch vụ bay được cá nhân và chuyên biệt hóa với hai loại hình: dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân và dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh, du lịch bằng trực thăng và thủy phi cơ.

Máy bay Sun Air. 

Sun Air đặt mục tiêu hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng chi trả cao trong và ngoài nước đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng xa xỉ.

Theo lộ trình, từ quý 3-2022, Sun Air sẽ khai thác 2 máy bay phản lực thương gia Gulfstream, G650ER. Giai đoạn 2023-2025, Sun Air dự kiến đưa vào vận hành 4 máy bay Gulfstream G650ER, 1 máy bay Gulfstream G700, 1 trực thăng và 2 thuỷ phi cơ.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group cho rằng việc ra mắt hãng hàng không Sun Air hoàn toàn nằm trong lộ trình phát triển bền vững của Sun Group.

“Với dịch vụ bay thuê chuyến, tham quan bằng trực thăng và thủy phi cơ, Sun Air cũng sẽ kết nối những sản phẩm đẳng cấp nhất trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản của Sun Group, tạo nên chuỗi trải nghiệm thượng lưu khép kín, an toàn, tiện nghi và riêng tư đầu tiên tại Việt Nam”- ông Trường cho biết thêm. 

Trong tương lai, hãng hàng không của Sun Group dự kiến sẽ khai thác thêm các máy bay thuộc đẳng cấp cao nhất trong dòng máy bay phản lực thương gia, vốn được ví như những “cung điện bay”. Đó là các dòng máy bay siêu lớn (utra-large) và siêu xa (ultra-long range) như Boeing BBJ và Airbus ACJ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm