Tài xế xe tải dùng “luồng xanh” chở 46 thi hài từ TP.HCM xuống Bến Tre hỏa táng

Chiều tối 16-8, lãnh đạo Công an TP Bến Tre cho biết, đơn vị đang xem xét củng cố hồ sơ xử lý đối với tài xế LPH (28 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) theo quy định pháp luật.

Theo đó, ông H. là tài xế xe tải được cấp giấy ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh”, đã có xét nghiệm kết quả âm tính với COVID-19 từ ngày 13-8.

Tài xế xe tải dùng “luồng xanh” chở 46 thi hài từ TP.HCM xuống Bến Tre hỏa táng ảnh 1

Nhà hỏa táng Phúc Lạc Viên tại TP Bến Tre. Ảnh: Phúc Lạc Viên

Sáng 15-8, ông H. lái xe tải chở 18 thi hài từ TP.HCM tới cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP Bến Tre) để hỏa táng (chưa có hợp đồng trước với cơ sở). Những thi hài này có nhiều địa chỉ khác nhau tại TP.HCM, trong đó có 13 trường hợp tử vong do COVID- 19.

Ông H. cho biết, đã ghé 2 cơ sở hỏa táng ở Long An và Tiền Giang nhưng đã quá tải nên chở xuống Bến Tre. Khoảng 16 giờ cùng ngày 15-8, cơ sở hỏa táng này đã tiếp nhận thêm 10 thi hài từ TP.HCM cũng do tài xế H. chở đến.

Sau đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 16-8, Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên lại nhận tiếp thêm 18 thi hài từ TP.HCM do ông H. chở tới.

Trong khoảng thời gian từ 9 giờ ngày 15-8 đến 0 giờ 30 ngày 16-8, Công an xã Phú Hưng, TP Bến Tre nhận thông tin từ Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên, có tiếp nhận tổng cộng 46 thi hài từ TP.HCM tới hợp đồng hỏa táng.

Cơ quan chức năng phát hiện 41/46 thi hài đã tử vong do mắc COVID-19, đến 7 giờ ngày 16-8, cơ sở này đã hỏa táng được 18/46 thi hài nên đã thống nhất để lại cho cơ sở tiếp tục hỏa táng.

Theo nguồn tin từ công an, bước đầu xác định tài xế H. đã vi phạm việc chưa thực hiện thông báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre theo Quyết định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn và kiểm soát lây lan SARSCoV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng thời, ông H. cũng đã vi phạm điểm a khoản 3 Điều 16 Nghị định số 117 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.