Tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long

Ngày 11-3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động đón khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và các khu du lịch, di tích trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người dân, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, khu du lịch Cô Tô từ 12 giờ trưa 12-3 đến hết ngày 26-3.

Tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long ảnh 1
Vịnh Hạ Long và nhiều điểm du lịch của Quảng Ninh sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ trưa 12-3.

Từ trưa 12-3, các tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long cũng không được cơ quan chức năng cấp phép rời bến. Các phương tiện, du khách đang tham quan tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục hành trình tham quan nhưng cơ quan chức năng khuyến cáo nên kết thúc sớm.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, cơ quan chức năng điều tra dịch tễ các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi chuyến bay VN0054 đã giám sát lấy mẫu xét nhiệm 365 người, trong đó có 249 người âm tính, còn 112 trường hợp vẫn đang chờ kết quả.

Tính đến ngày 11-3, tỉnh này có 1.082 người được cách ly tại các cơ sở tập trung. Trong đó, có 253 ca đang cách ly tại cơ sở y tế đã được sàng lọc xét nghiệm COVID-19. Kết quả có 246 ca âm tính, 7 ca còn lại đang chờ kết quả.

Đối với các trường hợp cách ly ngoài cơ sở y tế, 1.019 trường hợp đã được xét nghiệm COVID-19. Kết quả có 4 ca dương tính, 892 ca âm tính, 127 ca đang chờ kết quả.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...