Tạm giữ nhóm tàng trữ súng, cho vay lãi nặng thu lợi 20 tỉ đồng

Chiều 23-12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự năm người trong đường dây cho vay lãi nặng với số tiền lên đến 40 tỉ.

Cụ thể, năm người gồm: Nguyễn Hữu Tĩnh (32 tuổi), Nguyễn Phước Vĩnh (33 tuổi), Trần Thị Thuý Phượng (44 tuổi, cùng ngụ xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Nguyễn Văn Trì (58 tuổi, ngụ xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và Lê Nam Chung (30 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Công an thu giữ nhiều vũ khí trên ô tô của Lê Nam Chung. Ảnh: CA

Trước đó, chiều 22-12, lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) phối hợp với Cảnh sát cơ động, Công an các địa phương giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với năm người nêu trên.

Tiến hành khám xét phương tiện, nơi ở của những người này, công an thu giữ hai khẩu súng bắn đạn cao su, 51 viên đạn, một bình xịt hơi cay, nhiều mã tấu, gậy gỗ, hai xe ô tô, 116 triệu đồng tiền mặt, 2.000 USD, nhiều giấy tờ cho vay và tài liệu liên quan.

Tại cơ quan Công an, nhóm người này khai nhận đã cho nhiều người khác vay tiền với lãi suất từ 108-240%/năm, tổng số tiền cho vay lên đến 40 tỉ, qua đó thu lợi bất chính 20 tỉ đồng.

Nhóm cho vay nặng lãi tàng trữ nhiều súng, đạn. Ảnh: CA

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khi người vay không có khả năng trả nợ, họ sẽ bị uy hiếp, đe doạ bằng súng hoặc vũ lực buộc phải bán nhà, sang tên cho nhóm này. Nhiều người vay tiền phải lâm vào cảnh túng quẩn, bỏ nhà đi không dám quay về.

Hiện vụ việc Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm