Tạm ngừng hoạt động tàu phà đi, đến Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Theo bản tin dự báo thời tiết, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8, do đó Cảng vụ Hàng hải quyết định tạm ngừng hoạt động các tàu phà, cao tốc đi và đến Phú Quốc.

Sáng 6-1, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho hay do thời tiết xấu, tàu phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo trên địa bàn tỉnh và ngược lại tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Tạm ngừng hoạt động tàu phà đi, đến Phú Quốc ảnh 1

Tàu phà, cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Ảnh TUẤN THY

Cụ thể, theo bản tin thời tiết, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang quyết định tạm ngừng hoạt động các phương tiện tàu, phà cao tốc đi từ Rạch Giá, Hà Tiên đến TP Phú Quốc, Nam Du và ngược lại.

Theo ghi nhận, từ tối ngày 5-1 tại khu vực TP đảo Phú Quốc và một số quần đảo ở Kiên Giang có gió lớn, làm nhiều người dân lo lắng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong 24 giờ tới, khu vực biển Phú Quốc có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng cao 2-3m.

Trước đó, ngày 18-12-2022, gió lớn bất thường khiến tàu cao tốc từ đất liền đến các đảo ở Kiên Giang và ngược lại tạm phải tạm ngừng hoạt động. Cạnh đó, nhiều chuyến bay từ các tỉnh, thành đến Phú Quốc cũng không thể hạ cánh. Ước thiệt hại về tài sản khoảng 2 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.