Tạm ngừng hoạt động tàu phà đi, đến Phú Quốc

(PLO)-Theo bản tin dự báo thời tiết, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8, do đó Cảng vụ Hàng hải quyết định tạm ngừng hoạt động các tàu phà, cao tốc đi và đến Phú Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 6-1, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho hay do thời tiết xấu, tàu phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo trên địa bàn tỉnh và ngược lại tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Tàu phà, cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Ảnh TUẤN THY

Tàu phà, cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Ảnh TUẤN THY

Cụ thể, theo bản tin thời tiết, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang quyết định tạm ngừng hoạt động các phương tiện tàu, phà cao tốc đi từ Rạch Giá, Hà Tiên đến TP Phú Quốc, Nam Du và ngược lại.

Theo ghi nhận, từ tối ngày 5-1 tại khu vực TP đảo Phú Quốc và một số quần đảo ở Kiên Giang có gió lớn, làm nhiều người dân lo lắng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong 24 giờ tới, khu vực biển Phú Quốc có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng cao 2-3m.

Trước đó, ngày 18-12-2022, gió lớn bất thường khiến tàu cao tốc từ đất liền đến các đảo ở Kiên Giang và ngược lại tạm phải tạm ngừng hoạt động. Cạnh đó, nhiều chuyến bay từ các tỉnh, thành đến Phú Quốc cũng không thể hạ cánh. Ước thiệt hại về tài sản khoảng 2 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm