Tàu phà đi, đến Phú Quốc tạm ngừng hoạt động do thời tiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự báo thời tiết biển trong những ngày tới, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió cấp 6-7, biển động đến động rất mạnh gây nguy hiểm cho tàu, thuyền.

Ngày 18-12, Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết do ảnh hưởng thời tiết, các tàu, phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo và ngược lại tạm ngừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Tàu phà đi, đến Phú Quốc tạm ngừng hoạt động do thời tiết ảnh 1

Các tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá, Hà Tiên đến Phú Quốc tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu. Ảnh: TUẤN THY

Cụ thể, theo bản tin thời tiết buổi sáng, gió trên vùng biển Kiên Giang sẽ giật cấp 7, cấp 8. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, Cảng vụ Hàng hải tỉnh đã tạm ngừng hoạt động các tuyến tàu, phà cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc, đảo Nam Du và chiều ngược lại.

Theo ghi nhận, sau khi nhận được thông báo tạm ngừng hoạt động, một số hãng tàu phà đã liên hệ với hành khách hàng và đại lý để hoàn trả lại tiền cho khách hàng hoặc dời chuyến sau khi tàu hoạt động trở lại.

Theo bản tin dự báo, cảnh bảo hải văn của Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ ngày 18-12 cho thấy trong 24 giờ qua, thủy triều tại các trạm lên nhanh. Gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8; biển động đến động rất mạnh trên khu vực biển Nam Bộ.

Dự báo thời tiết biển trong những ngày tới, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có gió cấp 6-7; sóng cao từ 3-5,8m; biển động đến động rất mạnh gây nguy hiểm cho tàu, thuyền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.