Tàu khách đi, đến Phú Quốc được hoạt động trở lại

Trưa 31-8, thông tin từ Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho hay cơ quan này đã cho phép các tàu, phà chở người và hàng hóa tuyến Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và chiều ngược lại được hoạt động trở lại.

Cụ thể, từ chiều 30-8, qua các bản tin thời tiết, gió tại các vùng biển thuộc tỉnh Kiên Giang đã giảm hơn so với hai ngày trước. Vì vậy Cảng vụ hàng hải tỉnh này đã cho phép các hãng tàu, phà, các tàu thuyền đánh cá hoạt động lại bình thường.

Trước đó, như đã thông tin, trưa 29-8, lãnh đạo Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết trong sáng cùng ngày các chuyến tàu, phà vận chuyển hành khách, hàng hóa đi từ Rạch Giá, Hà Tiên đến Phú Quốc và chiều ngược lại đều phải tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của bão số 4.

Tàu khách đi, đến Phú Quốc được hoạt động trở lại ảnh 1

Các tàu, phà đến và rời Phú Quốc được cấp phép hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận, do các phương tiện đến và rời Phú Quốc tạm dừng hoạt động, nhiều người kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn ở Phú Quốc rất lo lắng vì lượng khách gần như giảm phân nửa. Trước thông tin này, chủ các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ đã yên tâm hơn.

Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Quốc cho biết cơ quan này cũng đã ban hành văn bản gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện yêu cầu thực hiện tốt việc bình ổn giá, niêm yết giá các dịch vụ, thực hiện chính sách một giá với du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời bố trí lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 2-9.

Bố trí nhân viên ân cần, niềm nở, phục vụ khách trong dịp lễ, có khẩu hiệu, băng rôn trong các chương trình khuyến mãi. Hưởng ứng các nội dung đảm bảo an toàn cho khách, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp. Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp an toàn tính mạng cho du khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.