Tấn Hoài ăn đủ áo vàng, áo xanh từ nước rút thần tốc

Sau chiến thắng đầy bất ngờ của Javier Perez ở chặng 3 quanh TP Lạng Sơn thì chặng 4 Lạng Sơn - Hà Nội (145 km) lại vẫn là cuộc đấu trí và đua tốc độ trước mức đến giữa Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) và tập thể các học trò HLV Đỗ Thành Đạt.

Hai êkíp TP.HCM Vinama và TP.HCM New Group luôn chủ động trên đường đua với những cuộc tấn công, đuổi bắt và cả hạn chế tốc độ của đối thủ chính trong lộ trình với nhiều đoạn đổ dốc kéo dài khiến đoàn đua có lúc vượt trên cả 60 km/giờ.

Nguyễn Tấn Hoài ăn mừng sau mức đến tại Hà Nội thâu tóm cả áo vàng
lẫn áo xanh từ Lê Nguyệt Minh. Ảnh: HTV

Hình ảnh chụp từ flycam ghi lại cảnh Nguyễn Tấn Hoài khôn ngoan
phá vỡ đội hình của hai êkíp TP.HCM.

Việc mạo hiểm tăng tốc thoát đi một mình của “lão tướng” Trần Huy Thông (Ynghua Đồng Nai, cuarơ lớn tuổi nhất giải) chỉ làm cuộc đua thêm thú vị cho đến khi bị các tay đua TP.HCM kéo tốp đông bắt lại trước đích đến 10 km.

Khi vào khúc cua cuối cách đích đến khoảng 500 m thì các cuarơ TP.HCM lại phối hợp với nhau xếp đội hình mũi tên với ý đồ bịt hết khoảng trống để đưa chân rút mạnh nhất đang sở hữu áo vàng là Lê Nguyệt Minh vào thế thuận lợi tung nước rút cách đích 200 m.

Vẫn bài toán mà hai êkíp TP.HCM rất thành công ở chặng 3 một ngày trước giúp Javier bất ngờ thắng chặng. Tuy nhiên, lần này thì Nguyễn Tấn Hoài đã khôn ngoan chọn vị trí thích hợp khi tách sang phải và bất ngờ lách lên tung nước rút mạnh mẽ và bất ngờ ở 200 m cuối làm cả đội hình của TP.HCM ngỡ ngàng, trở tay không kịp.

Phải thừa nhận Nguyễn Tấn Hoài đã quá khôn ngoan và toàn diện trong việc một mình phá thế đối thủ, đồng thời cũng thể hiện mình là chân rút mạnh nhất Việt Nam có khả năng độc lập tác chiến.

Từ một cuarơ hai chặng đầu liên tiếp về nhì rồi sang chặng 3 bị đội hình của TP.HCM phá thế khiến không có mặt trong tốp 5 thắng chặng, Nguyễn Tấn Hoài đã giành chiến thắng ngoạn mục tại Hà Nội và ăn đủ cả áo vàng lẫn áo xanh với thành tích chặng 4 là 3 giờ 14 phút 46” (tốc độ trung bình 44.669 km/giờ). Kế đến là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giành hạng ba.

Danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc sau chặng 4 đã đổi chủ từ Thái Ngọc Hải (Vĩnh Long) sang Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Giải đồng đội vẫn lần lượt thuộc về ba êkíp TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp và Bikelife Đồng Nai.

Sáng 10-4, đoàn đua sẽ bước vào chặng 5, 55 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính sau khi các tay đua TP.HCM bất ngờ bị đánh chiếm áo vàng lẫn áo xanh sau chặng 4. Tất nhiên sẽ lại là cuộc đấu trí của các HLV lão làng khi phương án dàn ngang tấn công với đội hình mũi tên của hai êkíp TP.HCM đã bị một tay đua toàn diện như Nguyễn Tấn Hoài hóa giải.•

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Novak Djokovic đấu võ mồm với CĐV Anh

Novak Djokovic đấu võ mồm với CĐV Anh

(PLO)- Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đấu võ mồm vì sự “thiếu tôn trọng” của CĐV Anh, sau khi anh cùng tuyển Serbia đánh bại tuyển Anh tại tứ kết Davis Cup 2023.

Djokovic đã biết nếm mùi thất bại

Djokovic đã biết nếm mùi thất bại

(PLO)- Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đã biết nếm mùi thất bại sau trận thua kịch tính 5-7; 7-6(5); (2)6-7 trước đối thủ chủ nhà Jannik Sinner tại ATP Finals.

Alcaraz sẵn sàng chinh phục ATP Finals

Alcaraz sẵn sàng chinh phục ATP FinalsLENS

(PLO)- Ngôi sao 20 tuổi, Carlos Alcaraz đã có mặt ở Turin (Ý) tập luyện buổi đầu tiên với đàn em số 1 trẻ thế giới Joao Fonseca trước thềm ATP Finals.