Tấn Hoài canh 'hụt tầm' để Loic đoạt mất chiến thắng

Nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên đoàn đua trước tình hình thời tiết bất lợi, ban tổ chức đã quyết định không tính kết quả chặng TP Cao bằng - TP Lạng Sơn (dài 128 km) vượt đèo Khau Múc vào thành tích cá nhân và đồng đội chung cuộc.

Áo vàng Lê Nguyệt Minh đưa ra nhận định trước chặng hai. Clip: MQ  

Dù thi đấu dưới mưa rào rả rít, đường dốc quanh co trơn trượt nhưng vẫn diễn ra rất hấp dẫn trên đường đua. Đặc biệt sau khi chinh phục đỉnh đèo Khau Múc, đoàn đua chia thành nhiều tốp nhỏ, thẳng tiến về TP Lạng Sơn.

Để bảo đảm an toàn tay đua đang giữ áo Vàng và áo Xanh Lê Nguyệt Minh, hai êkíp TP.HCM Vinama và TP.HCM New Group chọn phương án “đi đông về đủ”, nhường trận địa chiến đấu lại cho các đối thủ giàu khát vọng.

Tấn Hoài canh 'hụt tầm' để Loic đoạt mất chiến thắng ảnh 1
Các tay đua chinh phục đèo Khau Múc... ẢNH: MQ

Tấn Hoài canh 'hụt tầm' để Loic đoạt mất chiến thắng ảnh 2
...trong sự chào đón của người dân địa phương.

Thi đấu nổi bật nhất trong cuộc chiến “không ảnh hưởng” này là hai tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đương kim áo Xanh) và Loic Desriac của đội Bikelife Đồng Nai. Cả hai tay đua với sở trường vượt trội về đường đèo, dốc đã cùng tạo nên những màn song đấu nảy lửa trước vạch đích.

Khi còn cách mức đến khoảng 200 m, dù đã canh chừng đối thủ rất kỹ trên từng mét đường nhưng chỉ một thoáng sơ xảy, Nguyễn Tấn Hoài đã không kịp trở tay trước cú nhấn bàn đạp đầy bất ngờ và đoạt luôn chiến thắng của tay đua người Pháp.

Tấn Hoài canh 'hụt tầm' để Loic đoạt mất chiến thắng ảnh 3
Tay đua người Pháp Loic Desriac ăn mừng chiến thắng trước Tấn Hoài. ẢNH: ANH THUẬN

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp, Tấn Hoài chỉ giành ngôi á quân chặng. Trong khi đó, cựu tuyển thủ U-23 Pháp lại tỏ ra rất có duyên với mảnh đất Lạng Sơn, bởi đây đã lần thứ hai, Loic Desriac về nhất tại Cúp Truyền Hình sau lần đăng quang chặng đua mở màn mùa giải 2018.

Tấn Hoài canh 'hụt tầm' để Loic đoạt mất chiến thắng ảnh 4
Áo Vàng Lê Nguyệt Minh cán mức đến tại TP Lạng Sơn. ẢNH: ANH THUẬN

Với pha nước rút đánh bại các đối thủ trong tốp hai, tay đua trẻ Gạo Hạt Ngọc Trời – Trần Minh Thanh cán mức đến hạng ba. Dù vậy nhưng tay đua sinh năm 2004 tỏ ra tiếc nuối do không lấy được giải thưởng 5 triệu đồng từ HLV Lê Thành Liêm treo thưởng nếu anh bước lên bục vinh danh cao nhất.

Sáng 8-4, các tay đua thi đấu chặng ba dài 40 km vòng quanh TP Lạng Sơn. Ở chặng này, chuyên môn tập trung vào cuộc cạnh tranh hai danh hiệu áo Vàng và áo Xanh giữa Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Tấn Hoài.