TAND huyện Côn Đảo có chánh án mới

Ngày 5-3, lãnh đạo TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận với PLO, TAND Tối cao đã có quyết định về việc điều động và bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Côn Đảo.

Theo đó, ngày 3-3, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có quyết định điều động và bổ nhiệm bà Trần Thị Mỹ Dung, phó Chánh án TAND TP Bà Rịa, giữ chức vụ Chánh án TAND huyện Côn Đảo.

Nhiệm kỳ Chánh án của bà Dung là năm năm kể từ ngày 5-3-2021. Dự kiến sắp tới, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức lễ trao quyết định cho bà Trần Thị Mỹ Dung.

Theo tìm hiểu thêm của PLO, trước khi bổ nhiệm bà Dung thì Chánh án TAND huyện Côn Đảo là ông Nguyễn Đăng Khoa. Tháng 6-2020, Ban chấp hành Huyện ủy huyện Côn Đảo đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Khoa.

Lý do, ông Khoa là Đảng viên có hành vi vi phạm về thực hiện trách nhiệm nêu gương và hành vi vi phạm trong tham mưu UBND huyện Côn Đảo chứng thực một văn bản phân chia thừa kế thời điểm năm 2009. Thời điểm này, ông Khoa còn công tác tại phòng Tư pháp huyện Côn Đảo.

Tại đại hội Đảng bộ huyện Côn Đảo lần thứ 10, nhiệm kỳ 2021-2025 diễn ra hồi tháng 7-2020, ông Khoa không được cơ cấu tiếp tục tham gia BCH huyện ủy Côn Đảo.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin hiện ông Khoa được điều sang UBND huyện Côn Đảo.

Theo tìm hiểu, ông Khoa hiện là chuyên viên phòng Nội vụ huyện Côn Đảo từ 1-3.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.