Tập huấn tại Mỹ, Philippines xác định nữ VN​ là​ đối thủ

Mới rời nước Mỹ, thầy trò HLV Alen Stajcic đã xác định đối thủ chính của họ là thầy trò HLV Mai Đức Chung. Họ tính toán sẽ tranh vé vớt vào bán kết với đội tuyển nữ Việt Nam (VN).

Đội tuyển nữ Philippines xác định đối thủ chính sẽ là thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tại nơi đóng quân ở Irvine, bang California, Mỹ, thầy trò HLV Alen Stajcic của đội tuyển Philippines đã có những trận giao hữu chất lượng với các CLB nữ Mỹ và các đội tuyển trẻ Mỹ. Trong sự hưng phấn khi tập huấn ở Mỹ, HLV Alen Stajcic nói: “Philippines cạnh tranh gắt gao suất vé vớt với đội tuyển nữ VN. So sánh với VN, Philippines có những thuận lợi hơn ngay từ vòng đấu bảng”. HLV Philippines có ý đề cập đến bảng B của Philippines cùng với các đội nữ Úc, Thái Lan và Indonesia, trong khi VN ở bảng C cùng với nữ Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Bảng A gồm chủ nhà Ấn Độ, Trung Quốc, Iran và Đài Loan.

Đội tuyển Philippines ra quân trận đầu gặp Thái Lan, trong khi VN đá trận đầu gặp ngay đối thủ lớn hơn hẳn đẳng cấp là Hàn Quốc.

Kế hoạch của HLV Alen Stajcic là có kết quả tích cực, thậm chí cầm hòa Thái Lan và thua Úc với tỉ số chấp nhận được rồi dồn sức đánh bại Indonesia để lấy suất thứ ba bảng.

Trong khi đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung thì xác định không thể qua mặt được Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng bắt buộc phải thắng Myanmar với kết quả tích cực để có suất thứ ba tốt nhằm lấy vé vớt ở tứ kết.

12 đội dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 chia làm ba bảng, sau vòng bảng xác định tám suất vào tứ kết, tức có hai suất vé vớt trong ba bảng dành cho hai đội thứ ba bảng có thành tích tốt. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm