Tàu chở 214 khách trật bánh, đường sắt đang điều tra

Theo đó, vào lúc 0 giờ 44, ngày 8-9, đoàn tàu khách mang số hiệu SE3 khi đến km 140+800 khu gian Đồng Giao - Bỉm Sơn thuộc địa bàn phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thì toa xe 11579 (toa số 10 của đoàn tàu) bị trật bánh.

Vụ trật bánh không gây thiệt hại về người, 214 hành khách đi trên đoàn tàu SE3 an toàn; làm hư hỏng nhẹ 1 giá chuyển hướng và chậm một số đoàn tàu.

Tàu chở 214 khách trật bánh, đường sắt đang điều tra ảnh 1

Hiện trường vụ tàu SE3 trật khỏi đường ray. Ảnh: Internet

Ngay sau khi vụ trật bánh xảy ra, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả. Hành khách trên toa xe trật bánh và 3 toa xe cuối đoàn tàu được chuyển sang các toa còn lại của tàu SE3 để tiếp tục hành trình.

Đến 5h30 sáng nay, giao thông đường sắt  đã được khôi phục trở lại, các đoàn tàu qua khu gian bình thường với vận tốc 5km/h.

Nguyên nhân vụ trật bánh hiện đang được các đơn vị liên quan điều tra làm rõ. Được biết, đây là vụ thứ 3 tàu bị trật khỏi đường ray trong hai tháng nay.