Tàu metro số 1 đã về ga Bình Thái, sẵn sàng chạy thử nghiệm đoạn trên cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết công tác chạy thử nghiệm đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ chạy từ ga bến xe Suối Tiên đến ga Bình Thái.

Dự kiến ngày 21-12, Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) sẽ tổ chức lễ chạy thử nghiệm đoàn tàu từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái.

MAUR cho biết đoàn tàu metro số 1 sẽ được vận hành chạy trên đường ray từ ga bến xe Suối Tiên đến ga Bình Thái với chiều dài khoảng 8 km thuộc đoạn trên cao. Đây là sự kiện đánh dấu thêm cột mốc mới trong quá trình triển khai dự án – lần đầu tiên đoàn tàu metro chạy thử trên đoạn cầu cạn.

Tàu metro số 1 đã về ga Bình Thái, sẵn sàng chạy thử nghiệm đoạn trên cao ảnh 1

Hiện đoàn tàu metro số 1 đã được kéo về ga Bình Thái để sẵn sàng cho đợt chạy thử đoạn trên cao. Ảnh: MAUR.

Để chuẩn bị cho công tác chạy thử tàu tàu sắp tới, ngày 16-12 đoàn tàu đã được kéo về Ga Bình Thái.

Nhà thầu Hitachi sẽ thực hiện thử nghiệm nội bộ để xác nhận các chức năng như hệ thống đường ray, cung cấp điện và hệ thống tiếp điện trên cao (OCS) đã hoàn tất để đáp ứng yêu cầu vận hành đoàn tàu.

Bên cạnh đó, nhà thầu cũng thử nghiệm giao diện giữa Hệ thống cung cấp điện, OCS, đường ray và tàu. Song song, nhà thầu cũng cho người vận hành tàu làm quen với công việc; xác nhận quy trình thử nghiệm và vận hành thử…

Nhà thầu cũng tiến hành thử nghiệm đoàn tàu để xác nhận khả năng vận hành của ga và hệ thống đường sắt.

MAUR cũng cho biết vì đây chỉ là thử nghiệm xác nhận khả năng vận hành nên tốc độ chạy thử trung bình khoảng 20km/h.

Sau khi chạy thử nghiệm đánh giá, xác định khả năng vận hành của đoàn tàu theo các tiêu chuẩn của dự án, nhà thầu Hitachi sẽ chuẩn bị tiến hành vận hành thử nghiệm sắp tới cho đoạn trên cao với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu (ATP, ATO) kết hợp với các hệ thống còn lại tại các nhà ga.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.