Tàu sân bay Mỹ rời bán đảo Triều Tiên

Theo Yonhap, hải quân Hàn Quốc cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đã kết thúc nhiệm vụ tại bán đảo Triều Tiên và rời biển Nhật Bản vào đêm  31-5. Trong thời gian làm nhiệm vụ tại đây, tàu sân bay USS Carl Vinson và nhóm chiến hạm hộ tống đã tham gia tập trận chung với hải quân Hàn Quốc.

Tàu sân bay Mỹ rời bán đảo Triều Tiên ảnh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Nhiệm vụ của tàu USS Carl Vinson sẽ do tàu sân bay USS Ronald Reagan đảm nhận. USS Ronald Reagan đóng ở Nhật Bản và đã bắt đầu khôi phục khả năng sẵn sàng chiến đấu sau nhiều tháng bảo trì. Hiện chưa rõ thời gian và địa điểm tàu USS Ronald Reagan đi vào biển Nhật Bản. Lực lượng hải quân Mỹ tại Hàn Quốc vẫn im lặng về kế hoạch hoạt động của tàu sân bay này.

USS Carl Vinson được triển khai đến bán đảo Triều Tiên hồi cuối tháng 4 trong bối cảnh Triều Tiên được cho là chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc thử hạt nhân lần 6.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.