Tàu tham quan hồ thủy điện Nho Quế tạm ngưng hoạt động

(PLO)- Đơn vị duy nhất phục vụ dịch vụ trải nghiệm lòng hồ thủy điện Nho Quế, Hà Giang thông báo tạm ngưng vận hành tàu du lịch tuyến này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Du lịch Tu Sản - đơn vị vận hành tàu thuyền du lịch trên sông Nho Quế đã thông báo tạm dừng vận chuyển khách du lịch trên lòng hồ thủy điện Nho Quế.

HTX này thông báo tạm ngưng phục vụ kể từ ngày 16-9 cho đến khi có thông báo mới. Điều này gây tiếc nuối cho du khách khi tới với tỉnh Hà Giang.

Du-khach-can-nhac-khi-toi-song-nho-que 1-ha-giang-1.jpg
Du khách thích thú check in bên dòng sông Nho Quế. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Lý do tạm ngưng dịch vụ là vì chưa có sự thống nhất về phương án quản lý (tạm thời) hoạt động vận tải đường thủy nội địa phục vụ khách du lịch trong lòng hồ thủy điện Nho Quế giữa UBND huyện Mèo Vạc và HTX Tu Sản và Công ty CP thủy điện Nho Quế 1.

Ngoài ra, các đơn vị trên cũng chưa ký kết hoặc gia hạn hợp đồng vận chuyển hành khách. Đơn vị vận hành thông báo để du khách có lịch trình du lịch phù hợp.

Du-khach-can-nhac-khi-toi-song-nho-que 1-ha-giang-2.jpg
Sông Nho Quế là nơi thu hút đông đảo du khách tới thăm quan và trải nghiệm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Được biết, sông Nho Quế vốn là điểm check in hấp dẫn, độc đáo, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Du-khach-can-nhac-khi-toi-song-nho-que 1-ha-giang.jpg
Sông Nho Quế có chiều dài hơn 46km nơi cực bắc Tổ Quốc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Trao đổi với PLO, ông Hoàng Văn Hoàn - Giám đốc Công ty truyền thông và dịch vụ du lịch lữ hành Gió Hà Giang - đơn vị dẫn tour ở Hà Giang cho biết: "Công ty đã thông báo cho du khách biết và có lộ trình tham quan Hà Giang sao cho phù hợp. Hiện du khách chỉ có thể trải nghiệm sông Nho Quế bằng cách đi bộ trên đường Hạnh Phúc, hoặc dừng chân ở các quán cà phê để chiêm ngưỡng từ xa."

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

(PLO)- Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 - năm 2023 (diễn ra từ ngày 13 đến 17-9), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.