Tawan sắp đi vào vết xe đổ của Calisto

Họ thắng như chẻ tre thì không sao nhưng thua một trận, nguy cơ bị loại một giải là HLV bị trảm ngay.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam - ông Calisto đã từng nhấm nháp vị đắng này vào năm 2011 khi gắn bó với Muangthong. Nay chiếc ghế của HLV Tawan cũng rung lắc dữ dội sau trận lượt đi thua Kawasaki Frontale 1-3 ở vòng 16 đội AFC Champions League trên sân nhà.

Năm 2011, dưới sự “bảo kê” của tiền vệ nhạc trưởng Thonglao, HLV Calisto về làm thuyền trưởng Muangthong. Tuy nhiên, ông chỉ tồn tại có bốn tháng, khi để CLB bị loại khỏi League Cup (giải nội địa Thái Lan) và vòng sơ loại Champions League. Cho nên chẳng ai lấy làm lạ việc Tawan đang đối diện với cỗ máy “xay” HLV của Muangthong.

Năm ngoái, HLV Tawan từng đưa Muangthong lên ngôi vô địch khi Thai-League chưa kết thúc (do vua Thái băng hà nên các hoạt động vui chơi phải đình chỉ và đội dẫn đầu Muangthong đăng quang). Mùa này Tawan tiếp tục đưa Muangthong dẫn đầu Thai-League và chơi rất bốc tại vòng bảng Champions League với ba trận sân nhà toàn thắng trước các đối thủ đến từ Nhật, Hàn Quốc và Úc… Thế nhưng vào lượt đi vòng 16 đội, Muangthong thất thủ 1-3 trước Kawasaki Frontale, lập tức Tawan trở thành tội đồ.

Báo chí Thái Lan dẫn lời HLV Tawan chấp nhận bị “trảm” nếu lãnh đạo CLB cảm thấy cần thiết. Tác giả bài báo chơi độc khi minh họa cho bài viết không phải là hình Tawan mà lại là… Kiatisak - cựu HLV tuyển Thái Lan. Điều này sẽ đưa sự liên tưởng của độc giả đến khả năng Kiatisak sẽ ngồi vào ghế nóng của Muangthong.

Cũng cần biết Tawan và Kiatisak là bạn thân, đá cùng thời cho đội tuyển Thái lẫn cùng nhau qua khoác áo HA Gia Lai chơi ở V-League.

Làm thầy ở Muangthong có mức lương cao chót vót nhưng chỉ cần ông chủ mất vui là ngay lập tức HLV có thể ra rìa ngay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm