Tevez chê cầu thủ Trung Quốc yếu, khờ khạo

"50 năm nữa bóng đá Trung Quốc có lẽ cũng chưa làm được gì cả. Tôi chẳng thấy họ có thể phát triển được. So sánh bóng đá Trung Quốc với một đội châu Âu ư, làm sao mà so sánh" - đó là những lời nói của danh thủ Argentina.

Trả lời hãng tin AFC, Carlos Tevez nói toàn những điều chẳng hay ho một tí gì về bóng đá Trung Quốc, Tevez còn chê các đồng nghiệp Trung Quốc là yếu thể lực và khờ khạo đến khó tin khi chơi bóng.

Hai ngôi sao Anelka và Drogba cũng từng bỏ chạy khỏi bóng đá Trung Quốc.

Carlos Tevez về đầu quân cho Thân Hoa Thượng Hải với mức lương kỷ lục thế giới (mỗi tuần 600.000 bảng) nhưng đã không làm được những gì mà lãnh đạo CLB này mong đợi, chỉ ghi được một bàn từ chấm phạt đền trong bốn trận rồi sau đó chấn thương.

Nói về tham vọng của người đứng đầu nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình đưa Trung Quốc lần lượt có mặt ở World Cup 2018, Trung Quốc chủ nhà World Cup và Trung Quốc vô địch World Cup thì Tevez cười khẩy và nói rằng anh về đó nhưng chẳng thấy một tí tiềm năng nào cả, cầu thủ thì yếu và khờ khạo đến khó tin.

Khi chạy khỏi Thân Hoa Thượng Hải, Drogba cũng chê bai cầu thủ Trung Quốc.

Tevez nói: “Tôi nghĩ đừng nên so sánh bóng đá Trung Quốc với bóng đá châu Âu. Họ không thể trở thành đội bóng mạnh như châu Âu đâu. Họ chỉ giỏi đá hủy hoại đối phương mà thôi, đá vào chân đối phương và đá cho đối phương chấn thương thì giỏi”.

Trung Quốc mà muốn tạo ra bóng đá mạnh thì bây giờ phải cải thiện và xây dựng lại những thế hệ trẻ nhất mới bước vào làm quen quả bóng. Kỹ thuật của họ rất kém, tư duy chơi bóng thì cũng chẳng có gì.

Có lẽ những lời phát biểu này của danh thủ Argentina làm cho Chủ tịch Tập Cận Bình buồn lòng. Riêng Tevez, nhiều khả năng hết mùa này anh cũng ra đi. Dù tắm trong núi tiền nhưng anh lại không đáp ứng được mong đợi của giới chủ. Tevez ra sân mờ nhạt là bị la ó và chửi bới.

Trước đây các ngôi sao từng thất sủng và tìm đường chuồn nhanh khỏi bóng đá Trung Quốc sớm là Drogba và Anelka.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm