Thái Lan bận rộn xử lý vụ đường ống dưới đại dương đổ 50 tấn dầu ra biển

Ngày 27-1, hải quân và các chuyên gia môi trường Thái Lan đang phải bận rộn giải quyết sự cố tràn dầu ở Vịnh Thái Lan, gần các bãi biển nghỉ mát. Theo hãng tin AFP, một đường ống dẫn dầu dưới đại dương của Thái Lan đã rò rỉ tới 50 tấn dầu thô.

Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan cảnh báo vụ tràn dầu nêu trên, cách bờ biển tỉnh Rayong khoảng 20 km, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng công viên quốc gia ở đảo Ko Samet gần đó.

Vụ tràn dầu ở Vịnh Thái Lan, cách bờ biển tỉnh Rayong khoảng 20 km. Ảnh: AFP

Các quan chức cho biết vì hải lưu trong khu vực chảy khá yếu nên dầu không lan các khu vực ven biển và hiện không có báo cáo về tác động của số dầu này đối với sinh vật biển hoặc hoạt động nuôi trồng hải sản.

Công ty lọc hóa dầu Star Petroleum, đơn vị vận hành đường ống, cho biết có khoảng từ 20 đến 50 tấn (khoảng 22.000 đến 60.000 lít) đã bị tràn ra khỏi đường ống. Công ty cũng cho biết các thợ lặn đã phát hiện sự cố tại một ống mềm dưới đáy biển xung quanh một phao neo nơi tàu chở dầu dỡ hàng.

Tại một cuộc họp báo chung của hải quân và các cơ quan khác, giới chức Thái Lan cho biết Cục Kiểm soát Ô nhiễm và các chuyên gia đang xem xét nên sử dụng loại chất phân tán nào để giải quyết vụ tràn dầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm