Thái Lan chống fan Việt bán vé chợ đen

Theo đó, có tất cả 13 quầy mở bán cho fan VN tại Bangkok từ ngày 19-8. Nếu các fan VN trực tiếp đến quầy mua vé thì phải trình các giấy tờ liên quan chứng minh là người VN như hộ chiếu, CMND hay giấy tờ tùy thân do Nhà nước VN cấp theo quy định. Mỗi fan VN trực tiếp đến các quầy ở Bangkok có thể mua tối đa bốn vé nhưng cũng phải trình giấy tờ, hộ chiếu của những người được mua giùm.

Các thông tin từ fan VN mua vé sẽ được các quầy lưu lại. Trường hợp mất vé sẽ phải mua lại vé khác sau khi làm nhanh thủ tục báo mất vé để quầy vé xóa thông tin cũ, nhập thông tin mới.

Thái Lan chống fan Việt bán vé chợ đen ảnh 1
Trận Thái Lan - Việt Nam chưa đá đã nóng từ các quầy vé của ban tổ chức. Ảnh: CTV

Đại diện phía Thái Lan cho biết đây là điều mà chủ nhà làm nhằm chống nạn đầu cơ mua bán vé chợ đen, qua đó kiểm soát được cổ động viên VN vào sân. Phía ban tổ chức Thái Lan cũng khuyến cáo các fan VN khi cầm vé vào cổng phải mang theo giấy tờ tùy thân đã dùng để mua vé để bộ phận soát vé đối chiếu thông tin lưu trên hệ thống máy chủ.

Khu vực cho fan VN mà phía Thái Lan bố trí trên sânThammasat nằm ở góc sân sát bên khu vực báo chí. Khu vực này có 2.244 chỗ ngồi. Tuy chỗ ngồi không đẹp nhưng giá vé cho fan VN lại cao nhất với 650 baht, tương đương 500.000 đồng.

Trường hợp đặt mua vé qua mạng và thanh toán bằng thẻ tín dụng thì trả thêm 3% phí so với giá vé, tức vào khoảng 520.000 đồng.