Kết quả bốc thăm FIFA Futsal World Cup 2024:

Thái Lan đứng trên Croatia nhưng xác nhận tranh vé vớt bảng B

(PLO)- Futsal Thái Lan xác định thực lực và cơ hội vào vòng 16 đội World Cup 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

FIFA vừa tiến hành bốc thăm 6 bảng đấu FIFA Futsal World Cup vào tháng 9 tới tại Uzbekistan.

Theo đó khu vực Đông Nam Á chỉ có mỗi Thái Lan góp mặt, Việt Nam hai lần liên tiếp góp mặt và vào vòng 16 đội như Thái Lan, nhưng lần 2024 này futsal Việt Nam vắng bóng.

Trong khi đó tuyển futsal Thái Lan vào đến trận chung kết Asian Cup 2024 và thua Iran 1-4 nên họ cũng vượt qua vòng loại và tiếp tục góp mặt ở World Cup 2024 này.

Thai-Lan-2.jpg
Chủ nhà Uzbekistan nằm ở bảng A có phần nhẹ ký. Ảnh: FIFA

Sau khi có kết quả bốc thăm 6 bảng đấu, tuyển Thái Lan rơi vào bảng B cùng đội tuyển số 1 thế giới Brazil, Croatia và Cuba, tuyển Thái Lan xác định tranh vé vớt.

Trên bảng xếp hạng hàng tháng của FIFA, ngoài Brazil thứ nhất, thì Thái Lan có thứ hạng 9 thế giới, trong khi Croatia có thứ hạng 16 còn Cuba có thứ hạng 76. Vì vậy HLV Miguel Rodrigo của Thái Lan xác định tranh vé vớt.

Với sáu bảng đấu, sau vòng bảng là vòng 16 đội nên có đến 4 suất vé vớt của sáu đội xếp thứ ba mỗi bảng tranh nhau. Như vậy, Thái Lan có cửa rất sáng dành cho những đội hạng ba khi chỉ cần một trận thắng, thậm chí 3 trận hòa ở vòng bảng là đi tiếp.

THai-lan.jpg
Kết quả bốc thăm sáu bảng đấu.

Chiến lược gia Rodrigo của Thái Lan nhìn nhận rằng, Brazil sẽ đánh bại tất cả, Thái Lan nghĩ đến chuyện hạn chế bàn thua thật tốt trước Brazil rồi có thể có được 1 điểm với Croatia, và thắng Cuba. Với 4 điểm thì hầu như chắc chắc chắn đi tiếp, 3 điểm cũng có thể đi tiếp.

Cựu HLV tuyển Việt Nam đang dẫn dắt tuyển Thái Lan nhìn nhận thực tế: “Tuy Croatia có thứ hạng FIFA thấp hơn Thái Lan nhưng khu vực châu Âu quá nhiều đội tuyển có đẳng cấp nên Thái Lan cần phải suy nghĩ thực tế khi chạm trán với họ (Croatia). Tôi tin Thái Lan sẽ góp mặt vòng 16 đội. Tuy nhiên chúng tôi cố gắng có ngôi nhì bảng tránh được những đội mạnh ở các bảng khác”.

World Cup 2024 này chỉ có mỗi Thái Lan của châu Á là ngoài khu vực Trung Á, còn lại bốn quốc gia châu Á góp mặt đều thuộc Trung Á gồm Tajikistan, Afghanistan, Iran, và chủ nhà Uzbekistan. Một đội tuyển Trung Á khác đang nằm biên chế châu Âu là Kazakhstan mà tại World Cup 2021, họ vào bán kết.

+ Kết quả bốc thăm 6 bảng đấu:

Bảng A: Uzbekistan, Hà Lan, Paraguay, Costa Rica

Bảng B: Brazil, Cuba, Croatia, Thái Lan

Bảng C: Argentina, Ukraine, Afghanistan, Angola

Bảng D: Tây Ban Nha, Kazakhstan, New Zealand, Libya

Bảng E: Bồ Đào Nha, Panama, Tajikistan, Morocco

Bảng F: Iran, Venezuela, Guatemala, Pháp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm