Thái Lan gặp Uruguay tranh ngôi vô địch

Ở trận đấu thứ hai của giải tứ hùng quốc tế China Cup, "ông lớn" Nam Mỹ Uruguay đã đánh bại đội  bóng đến từ Trung Á Uzbekistan 3-0 để giành quyền vào chung kết tranh ngôi vô địch với Thái Lan.

Giải tứ hùng China Cup có bốn đội gồm chủ giải tuyển Trung Quốc, ba khách mời Thái Lan, Uruguay và Uzbekistan.

Thái Lan gặp Uruguay tranh ngôi vô địch ảnh 1
Bóng đá Thái Lan đang...phân thân hai chiến trường nhưng vẫn rất mạnh. 

Ở lượt trận đầu Thái Lan đã đánh bại chủ giải Trung Quốc 1-0. Bàn thắng duy nhất trận do tiền vệ Chanathip đang chơi cho Consadole Sapporo thuộc J- League 1 ghi.

Người hâm mộ Thái Lan hả hê vì trước đó chính tuyển Trung Quốc đã đánh bại tuyển Thái Lan 2-1 ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 khiến Thái Lan hậm hực.

Thái Lan gặp Uruguay tranh ngôi vô địch ảnh 2
Tuyển Trung Quốc (đỏ cam) do HLV Cannavro dẫn dắt thua trận đầu. 

Trước trận, Chanathip đã nêu quyết tâm cao là đòi cho được “món nợ” mà Thái Lan bị tuyển Trung Quốc ngược dòng đánh bại ở Asian Cup và thầy trò HLV Sirilak đã thành công.

Ở cặp đấu sau đó, Uruguay dù thiếu vắng nhiều trụ cột như Cavani, Suarez…nhưng đội đã dễ dành đánh bại Uzbekistan 3-0.

Thái Lan gặp Uruguay tranh ngôi vô địch ảnh 3
Liệu Chanathip có tiếp tục chọc thủng lưới Uruguay ở trận chung kết?

Tân HLV Fabio Cannavaro của Trung Quốc nói sau trận thua Thái Lan rằng, tôi mới chỉ nắm đội tuyển có năm ngày. Việc chưa thể có điều kỳ diệu xảy ra với đội là chuyện thường tình.

Như vậy China Cup xác định tuyển Thái Lan và tuyển Uruguay tranh ngôi vô địch, còn chủ giải Trung Quốc gặp Uzbekistan tranh hạng ba. Hai trận đấu này diễn ra vào chiều 25-3.