Tuyển Thái Lan chưa dự China Cup đã rối bời

HLV Sirilak của tuyển Thái Lan công bố danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ mà vắng mặt thủ môn số 1 Kawin đang chơi cho đội hạng Nhất OHL của Bỉ (thuộc sở hữu của cố tỉ phú Vichai). Kawin đã "giãy nảy" lên khi danh sách không có tên mình.

Thủ môn Kawin trong màu áo OHL của Bỉ.

Quá rắc rối cho tuyển Thái Lan, HLV Sirilak đang muốn tìm lại hình ảnh tuyển Thái Lan sau sự ghẻ lạnh của người hâm mộ Thái vì bị Trung Quốc loại ở vòng 16 đội Asian Cup 2019. Nay ông và tuyển Thái Lan lại gặp rắc rối vì Kawin "làm mình làm mảy" vì sao mình không có tên.

China Cup do Trung Quốc tổ chức từ ngày 18 đến 26-3, rơi vào những ngày FIFA Days nên các tuyển thủ được phép về khoác áo tuyển nhà. Ngoài Thái Lan và chủ nhà Trung Quốc thì hai khách mời khác rất mạnh là Uzbekistan và nhất là Uruguay… nên nhiều cầu thủ rất háo hức.

HLV Sirilak (giữa) tự gạch tên Kawin.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho biết đã gửi thư sang CLB Bỉ và ban tổ chức giải hạng Nhất Bỉ xin Kawin được về khoác áo tuyển đá China Cup, Kawin rất háo hức vì China Cup Thái Lan được đọ sức với những đội chất lượng và vinh dự được thi đấu.

Trong khi đó HLV Sirilak lại không gọi thủ môn Kawin khiến thủ môn này bực bội. HLV Sirilak giải thích rằng Kawin chấn thương chưa lành hẳn, không có phong độ cao nên ông đã không gọi.

Trong khi LĐBĐ Thái Lan viết thư xin Kawin về.

Nhưng trả lời báo chí Thái Lan, Kawin phân tích rất sắc sảo rằng, anh rất tuân thủ đội tuyển và luôn coi đó là vinh dự khi về khoác áo. Asian Cup 2019, anh bị chấn thương cũng quay về tập vừa chữa trị và cùng đội sang UAE đá Asian Cup 2019 dẫu không được ra sân. Nay chấn thương đã lành hẳn và phong độ đã cao nên anh muốn về khoác áo tuyển Thái.

Tuy nhiên nghiệt nỗi, Kawin lại không có tên trong danh sách sơ bộ HLV Sirilak vừa công bố. Điều này khiến thủ môn số 1 Thái Lan Kawin tức giận và khẳng định, anh chưa bao giờ từ chối hay kém nhiệt huyết với tuyển Thái Lan, chấn thương anh còn về bên đội tuyển thì huống gì bây giờ. Mặt khác giải lại rơi vào những ngày FIFA Days nên tất nhiên Kawin hoàn toàn được phép khoác áo đội tuyển nếu được gọi.

HLV Sirilak vẫn chưa có bằng chuyên nghiệp của FIFA.

Thời gian vừa qua, tuyển Thái Lan vắng bóng Kawin tại AFF Cup 2018. Do AFF Cup không thuộc lịch đấu FIFA nên nếu Kawin không được sự đồng ý của CLB chủ quản về thi đấu cho đội tuyển. Còn Asian Cup 2019 thì Kawin bị chấn thương (song anh vẫn về tập luyện cùng tuyển). Tuyển Thái thi đấu rất nhạt, trấn giữ khung thành là thủ môn Chatchai và Siwarak rất chông chênh...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.