Kết thúc AFF Cup:

Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch AFF Cup

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2020 vừa kết thúc hòa 2-2 và Thái Lan thắng Indonesia chung cuộc 6-2, lần thứ sáu lên ngôi vô địch.

Có thể nói rằng, đây là một trong những danh hiệu vô địch AFF Cup nhàn nhã nhất của tuyển Thái Lan từ vòng bảng cho đến hai trận chung kết. Có chăng sự thách thức của hành trình đi đến ngôi vô địch chỉ là hai trận bán kết gặp Việt Nam mà thôi.

Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch AFF Cup ảnh 1

Indonesia không thể ngược dòng trước Thái Lan.  Ảnh: Getty

Một giải đấu mà Thái Lan mang động thức lớn sau ba năm làm trùm Đông Nam Á của Việt Nam cùng những “chấm son” mới ở đấu trường châu lục khiến người Thái Lan cay cú và hạ quyết tâm.

Cả guồng máy lãnh đạo bóng đá Thái Lan vào cùng việc huy động nữ tỉ phú, doanh nhân Lamsam (Madam Pang) làm trưởng đoàn để có những cú hích tài chính kích thích tinh thần binh sĩ và họ đã làm được điều đó.

Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch AFF Cup ảnh 2

Thái Lan hành trình đến ngôi vô địch rất nhàn nhã.    Ảnh: Getty

Vào trận Kambuaya mở bàn trước cho Indonesia ở phút thứ 7. Adisak san bằng 1-1 cho Thái Lan phút 54, rồi hai phút sau, tức phút 56, Yooyen lại giúp Thái Lan vượt lên dẫn 2-1. 

Phút 80, Egy Maulana có bàn san bằng 2-2 cho Indonesia. Đó cũng là những nỗ lực mà học trò của HLV Shin Tae-yong làm được.

Như vậy sau hai lượt trận, Indonesia đã thua Thái Lan 2-6. Thái Lan lần thứ sáu lên ngôi vô địch, còn Indonesia lần thứ sáu vào chung kết kết nhưng chưa một lần lên ngôi.

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.