Thái Lan - Việt Nam: Ai mới là số 1 Đông Nam Á?

0:00 / 0:00
0:00

Trật tự cũ sẽ khó xáo trộn, fan futsal VN xem trận VN - Thái Lan sẽ cảm thấy hay, thú vị và hưng phấn bằng nhịp đập con tim, bằng tình cảm pha lẫn sự phán quyết của lý trí.

Còn trận Myanmar - Indonesia sẽ là một cuộc chạm trán mới đầy thi vị của hai đội bóng có nhiều tiến bộ. Một trận đấu hứa hẹn rất đáng xem về chuyên môn.

Đã rất nhiều lần tuyển futsal Thái Lan và VN chạm trán nhau nhưng chưa một lần VN soán ngôi thành công. Từ thời các HLV nội của thuở ban đầu VN học futsal đến thời các HLV ngoại dẫn dắt như Pattaya (Thái Lan), Sergi Gargelli (Ý), Bruno Garcia, Rodrigo (Tây Ban Nha)... và nay là thầy nội Phạm Minh Giang, futsal VN đều chưa biết thắng Thái Lan.

Trận bán kết này theo giới chuyên môn thì khó có cuộc nổi loạn thành công của futsal VN. Theo giới mộ điệu đích thực và hiểu về futsal VN thì về mặt con tim luôn mong muốn VN đánh bại Thái Lan, nhất là thắng trên đất Thái nhưng về lý trí thì hầu như ít ai cưỡng lại lịch sử mà futsal Thái Lan đi trước VN rất lâu và tiệm cận futsal thế giới sớm hơn.

Thái Lan - Việt Nam: Ai mới là số 1 Đông Nam Á?  ảnh 1

Futsal Thái Lan đi trước và luôn giữ vị trí đầu khu vực, trong khi futsal Việt Nam xuất phát chậm hơn nhưng tiến bộ rất nhanh. Ảnh: AFF

Hai kỳ World Cup gần đây nhất, thành tích của VN tương đồng Thái Lan, tức vào vòng 16 đội rồi dừng chân, thậm chí ở những trận World Cup (2016 và 2021) đôi lúc còn thấy đội tuyển futsal VN chơi “bốc” hơn, hay hơn. Tuy nhiên, cứ chạm trán nhau thì futsal VN vẫn còn bị yếu tố tâm lý... sợ Thái Lan lo chống đỡ hạn chế bàn thua thay vì lạnh lùng chơi theo cách của mình.

Chuẩn bị cho giải này, futsal VN thiếu sự chu đáo khiến phong độ của cầu thủ không cao trong khi Thái Lan trải qua giải quốc tế mời chất lượng mà ở trận chung kết họ đánh bại Iran 3-0 để vô địch. Tuy nhiên, hy vọng với thầy nội Phạm Minh Giang thì ông thầy này hiểu về hạn chế của futsal VN hơn ai hết để giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ của mình.

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

(PLO)- Jose Mourinho phát động một loạt các cuộc tấn công gay gắt vào trọng tài Anthony Taylor sau khi AS Roma bị Sevilla đánh bại trên loạt sút luân lưu trong trận chung kết Europa League.
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.